Quy trình thi công sàn đá mài granito chuyên nghiệp chất lượng

Vật liệu đá lát sàn quan trọng, tạo nên giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ cho không gian. Gia chủ rất đầu tư, quan tâm đặc biệt đến việc lựa chọn sản phẩm đá lát sàn nào phù hợp với thiết kế và ngân sách. Granito là vật liệu quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng, đang dần trở nên phổ biến trở lại trong thiết kế xây dựng nhà ở.

Bạn quan tâm đến sàn đá mài granito và muốn lựa chọn giải pháp thi công chất lượng cho căn nhà. Chia sẻ dưới đây về quy trình thi công đá mài granito sẽ giúp bạn đọc hiểu và có lựa chọn phù cho công trình.

Hiểu về quy trình sản xuất đá granito 

Đặc điểm đá granito hay còn gọi là đá mài là sản phẩm nhân tạo, được tạo ra từ xi măng, đá, cát và phụ gia tạo màu. Về cơ bản, quy trình sản xuất đá granito đạt chuẩn sẽ thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu pha trộn đúc đá bê tông granito. Các nguyên liệu như: xi măng, đá màu, bột màu, chất phụ gia kết dính… Tùy theo yêu cầu thiết kế mẫu mã riêng.
  • Bước 2: Tùy theo mỗi loại đá mà tỷ lệ màu bột và xi măng sẽ khác nhau. Lưu ý đá màu cần được làm sạch và để ráo nước trước khi trộn. Tiến hành trộn bột xi măng, màu và hạt đá trên bề mặt được làm sạch.
  • Bước 3: Chuẩn bị khuôn hoặc lớp nền để lót đá.
  • Bước 4: Đổ lớp vữa lên trên và bắt đầu san phẳng, làm bằng bề mặt như cách đổ bê tông thông thường.
  • Bước 5: Khi bề mặt đá đã khô thì bắt đầu dưỡng bề mặt đá granito mài.
  • Bước 6: sau 3-4 ngày đá đã khô thì tiếp tục đánh bóng, mài bề mặt để làm mịn viên đá. 
  • Bước 7: Sau quá trình đánh bóng, mài mịn là chống thấm cho đá granito tạo nên thành phẩm.

Quy trình mài đá granito cần có vật liệu và máy móc đầy đủ để hỗ trợ. Lựa chọn máy đánh bóng và đĩa mài kim cương với độ nhám khác nhau. Thợ cần có tay nghề để đảm bảo thiết kế viên đá đạt chuẩn, quy trình và các bước thực hiện đúng yêu cầu.

Giải pháp thi công sàn đá mài chuyên nghiệp đạt chuẩn

Thi công lót sàn nhà ở bằng đá granito đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn, thay thế cho đá hoa cương đắt đỏ. Thành phẩm đá granito sau hoàn thiện giống với các sản phẩm đá lát sàn khác. Do vậy, quá trình lát sàn granito cũng không có nhiều yêu cầu kỹ thuật quá phức tạp. Quy trình lát sàn đá mài granito:

  • Chuẩn bị mặt sàn để lát đá đáp ứng các tiêu chuẩn: bằng phẳng, có độ kết dính tốt, khô ráo, có độ cứng để lát đá granito.
  • Lựa chọn vật liệu và màu sắc lát sàn phù hợp, họa tiết đá theo yêu cầu, tùy theo thiết kế mà gia chủ lựa chọn. 
  • Vật liệu xing măng trắng và vữa để lát sàn.

Ngoài lát sàn, đá granito còn được sử dụng để ốp tường nội thất, tạo nên không gian đẹp, ấn tượng mang dấu ấn riêng cho gia chủ.

Sàn đá granito được thi công từ vật liệu đá nhân tạo, nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian sang trọng. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều mẫu sàn đá granito với đặc điểm thiết kế khác nhau để hoàn thiện công trình. Các mẫu đá granito được cập nhật tại https://terazo-granito-concrete.com/ được thiết kế đa dạng về phong cách và họa tiết. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Vĩnh thái để được tư vấn giải pháp lát sàn đá granito chi tiết, phù hợp cho nhà ở gia đình.