Nhà mái tôn bị dột và cách chống dột hiệu quả

Thiết kế mái tôn phổ biến cho các công trình hiện nay, bởi sự tiện lợi, giá thành rẻ và dễ dàng thi công. Mái tôn lạnh hay tôn cao cấp sau thời gian sử dụng có thể bị cong vênh, dẫn đến kênh giữa các mối nối, dẫn đến mái tôn bị rột, thủng.

Chống dột cho mái tôn không đơn giản, yêu cầu gia chủ cần có giải pháp phù hợp. Băng keo chống dột đa năng mái nhà mái tôn có thực sự hiệu quả, bền bỉ với tác động môi trường. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia chủ có giải pháp chống nóng phù hợp cho mái tôn nhà ở.

Các giải pháp chống dột mái tôn đang được áp dụng

Có nhiều nguyên nhân khiến mái tôn bị dột, thấm nước mưa ảnh hưởng đến kết cấu và sinh hoạt hàng ngày: mái tôn bị thủng, mép mái tôn bị cong vênh, hở dẫn đến hiện tượng bị tạt nước khi trời mưa… Tùy tình trạng mái tôn mà có biện pháp xử lý chống dột mái tôn phù hợp.

Một số giải pháp chống dột mái tôn hiệu quả mà gia chủ có thể tham khảo như:

  • Sử dụng silicon hoặc bê tông để lắp vào các vị trí bị thủng, hỏng. Tuy nhiên, đặc trưng silicon và bê tông dễ bị khô, bong tróc khi nhiệt độ cao, hiệu quả chống dột kém dần sau thời gian hoạt động.
  • Sử dụng băng keo mái tôn chống dột chuyên dụng. Loại băng keo siêu kết dính với lớp cao su non kết hợp với vật liệu kết dính chắc chắn lên bề mặt mái tôn. 
  • Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng cho toàn bộ bề mặt mái. Hiệu quả áp dụng cho toàn bộ mái, đông thời chống nóng cho khu vực mái tôn. Thi công tốn kém để phủ 2-3 lớp sơn cùng lúc, tăng độ dày bề mặt, chống thấm nước mái tôn hiệu quả.
  • Chống thấm mái tôn bằng nhựa đường cũng được nhiều nơi áp dụng. Khả năng bám dính của nhựa đường tốt, linh hoạt khi nhiệt độ mái tôn tăng nhưng gần như chống thấm chống dột khá ổn định.

Chống dột mái tôn với băng keo đa năng siêu dính có hiệu quả?

Khá nhiều người băn khoăn hiệu quả chống thấm mái tôn với băng keo đa năng siêu dính có thực sự hiệu quả? Mái tôn sẽ được xử lý các vết phồng rộp, thủng lỗ, dột mép tường hiệu quả với băng keo siêu dính chính hãng.

  • Đặc điểm của băng keo siêu dính cấu tạo 4 lớp, lớp kết dính chịu nhiệt độ cao, có thể kết dính với bề mặt tôn khi trời nắng lên đến 80-90 độ C. Bởi keo kết dính đa năng làm việc trong giới hạn môi trường từ -40 độ C đến 120 độ C vẫn đảm bảo độ bền và kết dính tốt.
  • Lớp keo chống thấm nước, khó bóc khi đã liên kết với bề mặt tôn. Lớp phủ polyme chống nước, tráng nhôm cách nhiệt, phản xạ ánh sáng và chống tia UV bảo vệ lớp keo phía dưới bền bỉ dưới tác động của môi trường. Độ bền của keo đa năng siêu dính lên đến 10 năm.
  • băng keo siêu dính có thể xử lý các vết nứt, thủng lỗ trên mái tôn, vị trí kẻ tường bị dột, cong vênh giữa các lớp tôn.

Mái tôn là vật liệu đặc trưng, khó xử lý khi nhiệt độ mặt biến đổi linh hoạt. Sự cong vênh của mái tôn cũng ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của nhiều vật liệu. Băng dính mái tôn có cấu tạo dày 4 lớp, cách nhiệt, chịu nhiệt độ cao phù hợp với bề mặt tôn, chống thấm ngoài trời hiệu quả. Lưu ý, chọn băng dính mái tôn chính hãng để đảm bảo hiệu quả chống thấm vượt trội, an toàn cho công trình.