Giá dịch vụ chuyển nhà mùa dịch có đắt không?

Thời điểm dịch bệnh, nhu cầu chuyển nhà của cư dân đô thị tăng mạnh. Kéo theo nhu cầu thuê dịch vụ bốc vác chuyển nhà ngày càng tăng. Nhân lực thiếu, nhu cầu cao, khiến giá dịch vụ chuyển nhà trong mùa dịch ở nhiều nơi trở nên đắt đỏ, tăng đột biến.

Nhiều người có khối lượng đồ đạc lớn cần có sự hỗ trợ của đội chuyển nhà chuyên nghiệp. Tuy nhiên băn khoăn về giá dịch vụ chuyển nhà trong mùa dịch có đắt không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà mùa dịch giá tốt.

Lý do giá dịch vụ chuyển nhà tăng trong mùa dịch

Sau khi hết giãn cách, nhiều gia đình, đơn vị kinh doanh, công ty có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng lớn. Thị trường dịch vụ chuyển nhà trở nên sôi động, với nhu cầu tăng mạnh, điều này khiến giá thành dịch vụ có sự tăng nhẹ về giá cả:

• Dịch vụ tăng giá do nguồn cung nhân lực thiếu, thời điểm dịch bệnh nhiều người về quê khiến nhân lực bị hạn chế, thiếu hụt.
  • Giá dịch vụ tăng do nhu cầu thị trường tăng đột biến. Thời gian cao điểm khiến các đơn vị đẩy ra vận chuyển bốc xếp hàng.
  • Chi phí xăng dầu tăng, chi phí cho người lao động cũng tăng khiến giá dịch vụ bốc xếp hàng ở nhiều khu vực tăng giá.

Tuy nhiên, dịch vụ bốc xếp chuyển nhà vẫn là lựa chọn được nhiều người lựa chọn, để tiết kiệm thời gian, công sức. Mức giá dịch vụ chuyển nhà sẽ tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa, đặc điểm nhà mặt đất hay nhà chung cư, khoảng cách vận chuyển… Đơn vị uy tín sẽ có báo giá chính xác cho từng trường hợp chuyển nhà khác nhau.

Lưu ý để thuê dịch vụ chuyển nhà giá tốt trong mùa dịch

Để thuê dịch vụ chuyển nhà giá tốt trong mùa dịch, gia chủ cần chú ý những điểm quan trọng sau:

• Ưu tiên những đơn vị uy tín, công ty bốc xếp chuyển nhà lớn, có kinh nghiệm nhiều năm. Bởi các doanh nghiệp sẽ đảm bảo nguồn nhân lực, ổn định về giá. Nếu có sự tăng giá, mức chênh lệch cũng không quá nhiều. Đồng thời công ty lớn sẽ có bảng giá niêm yết công khai với khối lượng hàng phù hợp.
  • Dịch vụ chuyển nhà uy tín giá tốt cũng cần chú ý đến chất lượng dịch vụ mà đơn vị mang lại. Không nên chọn dịch vụ giá quá rẻ nhưng không có các hỗ trợ bốc xếp, đóng gói, cam kết chất lượng dịch vụ sau vận chuyển. Người thuê cần xem xét chính sách của các đơn vị, cam kết bồi thường nếu có thiệt hại về tài sản, đồng thời ký kết hợp đồng đầy đủ.
  • Không nên vội vàng quyết định thuê ngay dịch vụ ở một đơn vị, khi chưa khảo giá ở các cơ sở khác. Nên có sự so sánh đánh giá cẩn trọng để lựa chọn đơn vị giá tốt, uy tín.
  • Lựa chọn thời điểm vận chuyển trong tuần sẽ có giá thành rẻ hơn so với chi phí vận chuyển cuối tuần, giờ cao điểm khi nhu cầu tăng cao.

Chuyển nhà trong mùa dịch sẽ có nhiều hạn chế, khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị. Nguồn cung dịch vụ cũng hạn chế hơn, nhân lực lao động ít, khiến giá dịch vụ bốc xếp có tăng nhẹ. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn các đơn vị uy tín, công ty chuyển nhà lớn để đảm bảo mức giá luôn ổn định. Đồng thời, các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo về nhân lực, máy móc thiết bị hỗ trợ hiệu quả, an toàn. Khách hàng quan tâm, liên hệ ngay dịch vụ bốc xếp chuyển nhà Thành Hưng để được hỗ trợ.