Những yếu tố quyết định giá thành của cuốn thư câu đối

Cuốn thư câu đối đẹp được định giá bởi những yếu tố nào? Chuyên đề hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn định giá về các cuốn thư câu đối trước khi mua. Hy vọng với bài viết này quý vị và các bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tốt nhất trước khi trang bị cuốn thư câu đối tại các công trình nghệ thuật hoặc thờ cúng của mình.

Hình thức đẹp

Đồ đồng đẹp, hoành phi câu đối đẹp đầu tiên phải được thể hiện thông qua hình thức. Đây là điều ấn tượng đập vào mắt của mồi người. Hiện nay hoành phi câu đối có rất nhiều hình thức gia công khác nhau. Hoành phi thì có hình chữ nhật, ovan, chiếc khánh, cuốn thư, chân thư… Câu đối cũng đa dạng không kém với hình chiếc lá sen, hình trái bầu, lá tre, hình chữ nhật… Bạn phải chọn làm sao cho hài hòa với tổng thể nơi muốn treo thì mới tạo nên tác phẩm đẹp nhất.

Độ thành phẩm hoàn hảo

Mỗi chi tiết trên hoành phi câu đối phải đảm bảo hoàn hảo nhất. Bạn nên chú trọng cả mặt trước lẫn mặt sau của sản phẩm. Độ thành phẩm hoàn hảo mới có thể khẳng định chất lượng của một sản phẩm tốt. Đặc biệt là những vật dụng thờ cúng thể hiện sự trường tồn và nếp nhà gia phong này lại càng cẩn thận hơn nữa nhé.

Chọn câu đối ý nghĩa

Câu đối hoành phi chỉ đẹp hơn khi bạn chọn đúng hoành phi cần thiết cho gia tiên hoặc dòng tộc của mình. Đây gọi là đẹp từ nội dung đến hình thức là ý nghĩa của cuốn thư câu đối. Cả 3 yếu tố này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một bức hoành phi hoàn hảo. Ngoài ra quý vị và các bạn cũng nên chọn chất liệu nữa nhé.

Chất liệu của hoành phi câu đối

Gỗ và đồng là 2 chất liệu phổ biến nhất hiện nay. Tùy theo thiết kế nhà của bạn để chọn những kết cấu và chất liệu của hoành phi khác nhau. Chỉ có tại lăng tẩm mới làm bằng đá. Còn lại đa phần công trình kiến trúc đều sử dụng gỗ hoặc đá. Quý vị nên chú trọng đến các vấn đề này để tránh được những lựa chọn sai lầm.

Nhiều người hiện nay thiên về cuốn thư câu đối đồng gia công bằng tay hơn. Vừa đảm bảo về độ dày, sự tinh xảo, chữ sắc nét và không cong vênh mối mọt. Nếu cần đến hoành phi câu đối bằng đồng hãy liên hệ với Quang Hà để nhận sự trợ giúp tốt nhất nhé.

Địa chỉ mua hoành phi câu đối

Mọi thông tin liên quan đến đơn vị gia công đồ đồng các loại này có thể liên hệ thông quan các địa chỉ mà chúng tôi cung cấp bên dưới:

  • Công Ty TNHH chuyên gia công đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
  • Xưởng đúc đồng tọa lạc tại Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
  • Showroom tại Hà Nội ở số 9 b1 Nguyễn Cảnh Dị – Đại Kim – Hoàng Mai
  • Hotline hoặc Zalo tư vấn: 0967.23.7777
  • Email liên hệ: [email protected]

Tạm kết

Với các thông tin về đại tự câu đối mà chúng tôi đã cung cấp ở bài viết này, hy vọng đã giúp các bạn tìm hiểu và chọn được những tiêu chí mua hoành phi câu đối. Tết Nguyên Đán đang cận kề. Mua hoành phi câu đối là một trong những điều mà quý vị và các bạn cần quan tâm. Chúng tôi vẫn tiếp tục cập nhật đa dạng hơn các thông tin về hoành phi và câu đối. Đặc biệt là sưu tâm và gửi đến quý vị nhiều hoành phi câu đối ý nghĩa cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để tìm hiểu về đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà thông qua bài viết này.