Các loại đèn thanh nhôm định hình phổ biến nhất hiện nay

Hồi trước, khi xây nhà, chúng ta thường lựa chọn những mẫu đèn đơn giản, màu sắc ánh sáng đơn điệu chỉ để chiếu sáng không gian. Thế nhưng hiện nay với xu thế phát triển không ngừng, những mẫu đèn truyền thống đã không còn đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của con người. Thế nên mẫu đèn led thanh nhôm profile ra đời, vừa có khả năng chiếu sáng vừa giúp trang trí cho căn nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 loại đèn chữ V, U, T, O và 2 mẫu biến thể của đèn led nhôm dưới đây.

Đèn Led thanh nhôm chữ V

Đèn led thanh nhôm profile chữ V với hình dáng độc đáo được thiết kế như sau:

  • Hai mặt của thanh nhôm được ghép nối sát vào góc tạo thành hình chữ V vuông vắn. Loại đèn chữ V này chỉ được lắp nổi giúp tăng tính thẩm mỹ của không gian sống.
  • Do loại đèn này có hình dạng chữ V nên có khả năng hắt ánh sáng rất tốt và chất lượng. Ánh sáng được tản quang 90 độ đảm bảo chiếu sáng khắp mọi góc độ của không gian.

Do được thiết kế độc đáo nên mẫu đèn chữ V có thể lắp đặt ở siêu thị hoặc các trung tâm thương mại.

Xem thêm: thanh nhôm profile là gì?

Đèn Led thanh nhôm profile hình chữ U

Được thiết kế theo kiểu dáng hình chữ U mềm mại nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn khi sử dụng. Vì lẽ đó mà đèn có thể lắp đặt tại nhiều vị trí như: gương,tủ quần áo, cầu thang…

Đèn led nhôm chữ U có các đặc điểm sau: 

  • Mẫu đèn led nhôm này có thể lắp đặt âm tường để làm tăng tính thẩm mỹ cho các công trình cần đảm bảo tính mỹ quan.
  • Thế nhưng đa số mẫu đèn chữ U này được người dùng lựa chọn lắp nổi để tạo độ cong và điểm nhấn hoàn hảo.

Đèn Led thanh nhôm profile chữ T

Loại đèn led nhôm hình chữ T này được sử dụng phổ biến nhất vì dễ lắp đặt âm tường, đèn âm trần hoặc trên một vài thiết bị trang trí khác. Do đèn led chữ T cần lắp đặt âm nên yêu cầu: Phải khoan tường thành rãnh. Đo đạc sao cho độ rộng của rãnh vừa khít với thanh nhôm. Chỉ khi đó thì lắp đặt đèn âm tường mới bằng phẳng.

Rất nhiều các công trình hiện đại đều ứng dụng đèn led thanh nhôm định hình chữ T, bởi nó có thể che giấu khuyết điểm của rãnh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đèn Led thanh nhôm định hình chữ O

Được thiết kế hình chữ O, mẫu đèn led này đem đến chiều sâu và độ thu hút cho không gian. Đèn led chữ O được thiết kế và lắp đặt treo thả trần hoặc để ở bàn làm việc…

Tuy nhiên, do một số điểm đặc biệt của loại đèn này mà người lắp đặt bóng đèn cần có kinh nghiệm để không làm ảnh hưởng đến bộ mạch phía trong.

2 loại biến thể của đèn led thanh nhôm định hình 

Đèn Led dây uốn dẻo

Đèn Led dây uốn dẻo không có thanh nhôm đi kèm và chỉ có khuôn silicon để luồn dây led vào. Mẫu đèn này dùng để phục vụ mục đích trang trí, quảng cáo sản phẩm…

Đèn led nhôm không có tấm tản sáng

Mẫu đèn led nhôm không có tấm tản sáng này được sản xuất thiết kế riêng cho không gian cần ánh sáng có cường độ và công suất lớn. Đây là dòng thanh nhôm hắt trần thạch cao không chói mắt người dùng.

Lời kết

Hi vọng rằng qua những chia sẻ ở bài viết trên, bạn sẽ có thể chọn cho mình loại đèn phù hợp nhất. Vui lòng liên hệ Hotline: 0964.73.4444 của Công ty Ziko Việt Nam để được tư vấn chọn mua mẫu đèn chất lượng nhất.