Kinh nghiệm mua thực phẩm mùa dịch tiết kiệm chi phí

Tại các thành phố lớn, việc mua thực phẩm mùa dịch sẽ có nhiều hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong chuẩn bị bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, thực phẩm mùa dịch thường bị tăng giá, nguồn cung không ổn định khiến nhiều người lo lắng về chất lượng và chi phí tốn kém. 

Chị em nội trợ băn khoăn giải pháp nào để chăm sóc sức khỏe mùa dịch với thực phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Đồng thời, chi phí đi chợ lại không đội lên quá nhiều. Thực phẩm đông lạnh, đồ tươi, đồ khô các loại nên mua ở đâu uy tín? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm mua thực phẩm mùa dịch an toàn, tiết kiệm chi phí.

Giải pháp đi chợ mùa dịch tiết kiệm chi phí

Hiện nay, thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng khi đi chợ, mua sắm. Bởi nguồn cung thực phẩm bị hạn chế hơn, khó mua thực phẩm tươi hơn, giá tăng chóng mặt với một số mặt hàng… khiến chi phí mua thực phẩm của các gia đình tăng mạnh. 

Giải pháp nào để mua thực phẩm mùa dịch ổn định và tiết kiệm chi phí? Dưới đây là một số gợi ý cho người tiêu dùng khi mua thực phẩm mùa dịch:

  • Mua thực phẩm số lượng lớn, để dự trữ và giảm số lần đi chợ. Tuy nhiên, gia đình chỉ nên mua thực phẩm dự trữ từ 3-5 ngày, không nên tích trữ quá nhiều khiến quá tải. Bảo quản không đúng cách sẽ làm hư hỏng thực phẩm dẫn đến lãng phí.
  • Mua thực phẩm đông lạnh thay thế cho thực phẩm tươi. Các loại thịt, cá hải sản nên mua hàng đông lạnh để kéo dài thời gian bảo quản, đồng thời mức giá cũng ổn định hơn.
  • Mua thực phẩm theo combo dịch vụ của các cửa hàng, siêu thị để được giảm giá. Nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm có chính sách giảm giá một số mặt hàng thực phẩm giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí.
  • Nên cân nhắc chọn thực phẩm phù hợp với ngân sách, nhưng đảm bảo dinh dưỡng cân bằng các nhóm chất.

Mua thực phẩm ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng tốt?

Lựa chọn nhà phân phối thực phẩm uy tín cũng là đảm bảo cho chất lượng và giá cả thực phẩm ổn định, tiết kiệm chi phí cho gia đình. Nên mua thực phẩm mùa dịch ở đâu an toàn? Hiện nay, có nhiều cơ sở cung cấp thực phẩm, với số lượng lớn, các cửa hàng online hay trên facebook. Người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn địa chỉ mua thực phẩm đáng tin cậy.

  • Cơ sở kinh doanh lớn, có cửa hàng và địa chỉ rõ ràng. Trang bị đầy đủ tủ đông, tủ mát, kho lạnh bảo quản thực phẩm sạch, an toàn.
  • Cơ sở kinh doanh có đầy đủ chứng nhận chất lượng, xuất xứ thực phẩm, tem kiểm dịch y tế, các chứng nhận kinh doanh thực phẩm sạch.
  • Cơ sở kinh doanh cung cấp thực phẩm số lượng lớn, đa dạng. Đồng thời cung ứng nhiều giải pháp dịch vụ đi chợ mùa dịch, hỗ trợ khách hàng mua hàng trực tuyến. Chính sách bảo hành, cam kết chất lượng, đổi trả khi không đảm bảo chất lượng thực phẩm theo yêu cầu.

Nhu cầu thực phẩm sạch, an toàn mùa dịch là rất lớn, để đảm bảo dinh dưỡng cũng như sức khỏe của các thành viên. Chị em cần cẩn trọng trong việc đi chợ để đảm bảo chất lượng thịt, cá rau củ các loại ổn định. Lựa chọn các giải pháp đi chợ theo combo, đi chợ online với các chính sách hỗ trợ từ nhà phân phối sẽ giúp gia đình tiết kiệm được khoản ngân sách không hề nhỏ. Thực phẩm đông lạnh thay thế đồ tươi sống cũng giúp gia đình tiết kiệm hiệu quả. Tại www.zinfood.com, thực phẩm đông lạnh được nhập khẩu chính ngạch với số lượng lớn sẽ đáp ứng yêu cầu về chất lượng và giá cả phải chăng cho các gia đình.