SỰ TRỖI DẬY CỦA CHẤT LIỆU VẢI SỢI TỰ NHIÊN

Thời trang những năm gần đây đang chứng kiến sự đột phá của các loại vải mang nguồn gốc từ thiên nhiên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, chuyên sản xuất những mẫu áo thun đồng phục đẹp, xưởng may Hưng Phú nhận thấy rằng vải sợi thiên nhiên dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường vải vì có tính tự nhiên cao, tạo độ an toàn trong môi trường. Với công dụng thấm mồ hôi, chống khuẩn mạnh đang là điểm mạnh giúp cho vải sợi thiên nhiên dần chiếm thị trường vải thế giới.

COTTON

Trong tất cả các loại vải trên thị trường hiện nay thì cải cotton là vải được sử dụng rộng rải nhất. Đây là loại vải tự nhiên thông dụng nhất trong công nghiệp dệt may hiện nay. Cotton không chỉ là vải may áo thun được ưa thích, Cotton còn thích hợp để may trang phục sơ mi dành cho các quý ông bởi được dệt từ sợi bông có đặc tính hút ẩm tốt, phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

LINEN

Vải Linen được sử dụng là tiền tệ của Ai Cập một thời, điều đó đủ để cho thấy loại vải này đặc biệt đến mức nào. Đặc biệt từ độ bền chặt của sợi vải đến độ thoáng mát của chất liệu càng làm cho áo sơ mi nam linen được yêu thích mỗi độ hè sang. Loại vải Linen cũng thường được các xưởng may balo túi xách sử dụng để sản xuất các thành phần vải lót, vải đệm bên trong những chiếc balo cao cấp.

Loại vải dệt từ sợi cây lanh, có độ bền gấp đôi cotton. Là chất liệu thấm hút mồ hôi rất tốt nên linen có vị trí đặc biệt trong tủ quần áo mùa hè. Lanh là một dạng sợi vỏ. Các sợi lanh có chiều dài từ khoảng 25 mm đến 150 mm và đường kính trung bình từ 12 μm đến 16 μm.

Có hai loại: sợi xơ ngắn được sử dụng cho các loại vải thô và sợi dài hơn được sử dụng cho các loại vải tốt hơn. Sợi lanh thường có thể được xác định bởi các “nút”, mà để tăng sự linh hoạt và kết cấu của vải.

LYOCELL

Tencel hay còn gọi là Lyocell là một loại vải sinh học làm từ bột gỗ. Nó bắt đầu phát triển phổ biến trong những năm 1990, và ngày nay có nhiều loại quần áo mền drap gối làm bằng loại vải này.

Một số đặc điểm chính của sợi tencel là mềm mại, thoáng khí, nhẹ, hấp thụ nước rất mạnh mẽ, và có khả năng chống nhăn tốt.

Rất bền và dễ dàng bảo quản, có thể được giặt bằng máy, bằng tay hoặc giặt khô; đặc biệt là khô rất nhanh.

BAMBOO SPANDEX

Spandex là một loại sợi tổng hợp nhẹ, được sử dụng để tạo ra quần áo dẻo dai như đồ thể thao. Nó được tạo thành từ một chuỗi Polymer dài được gọi tên là polyurethane, chúng được sản xuất để tạo ra sản phẩm bằng cách tạo phản ứng từ sợi hóa học Polyester với diisocyanat. Polyme được chuyển đổi với nhau bằng cách sử dụng kỹ thuật kéo sợi thô. Sợi vải thun Spandex được sản xuất vào năm 1950, và được phát triển thay thế cho chất cao su.

Một trong những chất liệu vải sợi đang được ưu chuộng nhất hiện nay là vải sợi bamboo. Nổi bật hơn hẳn những chất liệu vải sợi khác, vải sợi Bamboo Spandex thừa hưởng những đặc điểm vốn có từ cây tre. Chất liệu vải sợi Bamboo Spandex mềm mịn, phù hợp để phối cùng những chất liệu khác nhau trên cùng set đồ.

Bên trên là các loại vải tiêu biểu được làm từ thiên thiên, mong bài viết của Đồng phục Hưng Phú giúp đỡ được bạn trong cách chọn lựa những chất liệu phù hợp cho trang phục của mình.