Tiêu chí phân biệt thịt hươu thật giả

Giá trị dinh dưỡng trong thịt hươu rất lớn, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Chính điều này khiến ngày càng có thêm nhiều khách hàng chọn mua thịt hươu. Tuy nhiên, với giá tiền đắt đỏ khiến thịt hươu dễ bị làm giả, nhái. Nếu không cẩn thận bạn rất dễ mua nhầm sản phẩm không đảm bảo về chất lượng. Đừng lo lắng về điều đó, hãy cùng chúng tôi điểm qua cách phân biệt thịt hươu thật, giả ngay dưới đây để có thêm cho mình những kiến thức bổ ích nhất.

Thịt hươu dễ bị làm giả?

Khi nhắc đến hươu, trước đây người ta sẽ nghĩ ngay rằng loài động vật được nuôi để lấy nhung huou tuoi. Tuy nhiên thực tế nó còn mang đến nhiều lợi ích khác nhau, đặc biệt trong lĩnh vực lấy nhung. Đặc biệt giá thịt hươu khá đắt, mang đến nguồn thu nhập cao cho người nuôi. Nhưng hiện nay nó khá dễ làm giả, khiến người tiêu dùng không tránh khỏi băn khoăn trong vấn đề lựa chọn.

Không phải dĩ nhiên thịt hươu được chọn làm giả. Bởi trên thực tế người thực hiện muốn kiếm lợi nhuận lớn cho chính mình. Trung bình mỗi kg thịt hươu được bán ra thị trường với mức giá lên đến 300 ngàn đồng/ kg. Nó khá đắt so với các loại thịt động vật khác.

Thịt hươu có ngoại hình và màu sắc tương tự giống các sản phẩm khác. Vì vậy không quá khó khăn tròn vấn đề làm giả, nhái. Tuy nhiên, nó có thể gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến túi tiền và sức khỏe người sử dụng.

Phân biệt thịt hươu thật, giả

Có khá nhiều cách thức giúp bạn phân biệt được thịt hươu thật, giả. Bạn có thể điểm qua những cách thức đó ngay dưới đây.

Phân biệt thịt hươu thật giả qua giá cả

Đối với thịt hươu thật có giá thường khoảng 300 ngàn đồng mỗi kg. Tuy nhiên thịt hươu giả nó có giá khá rẻ, chỉ chưa đầy 150 ngàn đồng mỗi kg. Mức giá của thịt hươu giả thường phù hợp với mức thu nhập của người Việt khiến đông đảo khách hàng chọn lựa.

Phân biệt thịt hươu thật giả dựa vào hương vị

Thoạt nhìn qua thịt hươu bạn dễ dàng nhận thấy sản phẩm có ít gân, ít mỡ. Nó đảm bảo có được sự mềm mại hơn các loại thịt khác. Khi ăn thịt hươu thường cho vị ngọt, thơm, không ngấy. Ngoài ra thịt hươu tươi còn có mùi đặc trưng của huyết hươu. Bạn có thể dựa vào đó để chọn lựa được sản phẩm đảm bảo về chất lượng.

Phân biệt thịt hươu thật giả khi chế biến

Dựa vào cách chế biến bạn có thể phân biệt được thịt hươu thật, giả. Đối với thịt hươu giả trước khi chế biến bạn thường nhận thấy thông qua các dấu hiệu như thịt đỏ đậm, máu đọng lại. Trên thực tế nó có thể sử dụng hóa chất hay nguyên liệu tạo màu để tạo ra thành phẩm đỏ đậm. Tuy nhiên bì ngoài thịt thường có máu khác biệt hơn so với thịt bên trong. Ngược lại thịt hươu thật thường đồng đều màu.

Sau khi chế biến bạn dễ dàng phân biệt được thịt hươu giả, nhái hay chất lượng. Bởi nếu nhận thấy thịt có màu trắng sáng, màu không sậm đó là thịt hươu giả. Ngược lại thịt hươu thật có màu sậm, mềm ngon và giữ được hương vị đặc trưng của thịt hươu.

Không khó để phân biệt thịt hươu thật giả dựa trên những kiến thức chúng tôi đã đề cập kể trên. Nếu có nhu cầu chọn sử dụng sản phẩm thịt hươu thật phục vụ quá trình sử dụng đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra, nên tham khảo nhiều địa chỉ cung cấp thịt hươu thật khác nhau để có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn phù hợp.