Thi Công Sơn Epoxy Để Có Một Nền Nhà Xe Tuyệt Vời

Sàn epoxy là sàn được áp dụng với các lớp phủ bền, kéo dài được gọi là epoxy. Thi công sơn epoxy được sử dụng để sản xuất sàn bóng đẹp, sạch sẽ và bền.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Ngoài ra, nó được áp dụng để bảo vệ sơn trên sàn nhà khỏi dầu mỡ, dầu và các chất khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn có thể giữ lớp phủ epoxy. Vì vậy, trước khi bạn áp dụng epoxy trên sàn nhà của bạn, trước tiên bạn nên đánh giá tình trạng của bê tông của bạn nếu nó tạo ra độ ẩm hay không. Sàn nhà tạo ra độ ẩm thường phá hủy khả năng liên kết của epoxy. Do đó, nó không phù hợp cho lớp phủ epoxy.

Kết quả của sàn epoxy của bạn cũng phụ thuộc vào kế hoạch

Ngoài ra, bạn không được thi công sơn epoxy nếu sàn nhà của bạn được thi công bằng chất trám bê tông. Mặt khác, nếu bạn có một mặt sàn mới, hãy đợi ít nhất một tháng để sàn được khô hoàn toàn trước khi thi công epoxy. Và, nếu bạn đã sơn sàn, lựa chọn tốt nhất cho bạn là loại bỏ lớp sơn cũ trước khi áp dụng bất kỳ loại epoxy nào. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét nhiệt độ không khí trong nhà để xe của bạn. Để sấy epoxy tối ưu, nhiệt độ không khí nên nằm trong khoảng từ 60 đến 90 độ với nhiệt độ bê tông tối thiểu là 55 độ F.

Kết quả của sàn epoxy của bạn cũng phụ thuộc vào kế hoạch và công việc trước của bạn. Công việc trước bao gồm loại bỏ vết dầu, làm sạch sàn và tẩy dầu mỡ, ăn mòn sàn bằng axit nhẹ, và chà sàn, hút bụi và rửa sạch. Nếu sàn nhà của bạn không có vết nứt, bạn có thể áp dụng ngay lớp epoxy đầu tiên. Tuy nhiên, nếu sàn nhà của bạn có vết nứt, bạn nên lấp đầy vết nứt trước khi sơn lớp epoxy đầu tiên. Lớp epoxy thứ hai được áp dụng vào ngày hôm sau.

Một quyết định quan trọng khác bạn nên đưa ra là loại epoxy bạn nên sử dụng. Lớp phủ sàn Epoxy là loại nhựa cứng, có sẵn thành hai phần riêng biệt. Có ba loại epoxy: 100 phần trăm chất rắn, dựa trên dung môi và nước. Cái đầu tiên được đề cập trong danh sách là epoxy gần như nguyên chất. Nó thiếu dung môi. Do đó, nó dễ dàng bị khô và khó xử lý. Loại epoxy này tốt hơn để lại cho các chuyên gia.

Các epoxy dựa trên dung môi có 40-60 tỷ lệ

Các epoxy dựa trên dung môi có 40-60 tỷ lệ, nghĩa là, 60 phần trăm chất rắn. Các chuyên gia thường thích loại epoxy này vì nó thẩm thấu và tuân thủ tốt. Ngoài ra, epoxies dựa trên dung môi có sẵn trong một loạt các màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, epoxy dựa trên dung môi quá mạnh và có thể nguy hiểm. Bạn nên sử dụng mặt nạ được trang bị phù hợp trong khi xử lý loại epoxy này. Ngoài ra, nhà để xe của bạn nên được thông gió tốt.

Tham khảo: Thi cong son epoxy

Tương tự như epoxy gốc dung môi, epoxies gốc nước thường có tỷ lệ 40-60. Ưu điểm của loại epoxy này là không nguy hiểm và nó có sẵn rộng rãi. Epoxy dựa trên dung môi và nước nên được áp dụng trong hai lớp để tăng độ bền và tuổi thọ của chúng. Giá của tất cả các epoxy phụ thuộc vào lượng epoxy trong hỗn hợp.

Sàn Epoxy là tuyệt vời cho sàn nhà để xe của bạn. Nó có thể xử lý các dấu vết xe, dầu, mỡ, hóa chất và cạo. Vì vậy, hãy thử có sàn epoxy và bạn sẽ đánh giá cao lợi ích của nó.