Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào đúng chuẩn

Ngày càng nhiều người sử dụng thẻ tín dụng phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân, chi tiêu. Thẻ tín dụng tiện lợi, thanh toán nhanh chóng, giúp người dùng chi tiêu mà chưa có lương về. Các vấn đề tài chính được giải quyết nhanh chóng với thẻ tín dụng. 

Sử dụng thẻ tín dụng, người dùng cần hiểu về đặc trưng của dòng thẻ này. Đáo hạn thẻ là một dịch vụ quan trọng mà khách hàng cần hiểu để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, an toàn. Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng thực hiện như thế nào? Không phải ai cũng nắm rõ các bước để thực hiện đáo hạn thẻ chính xác. Chia sẻ dưới đây của Tindung360.com sẽ giúp bạn hiểu về quy trình đáo hạn thẻ tín dụng.

Hiểu về đáo hạn thẻ và quyền lợi của chủ thẻ

Có thể hiểu đơn giản, đáo hạn thẻ tín dụng là hoạt động chủ thẻ thanh toán khoản nợ sau khi chi tiêu, hoàn trả cho ngân hàng. Thông thường, khi mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng, người dùng sẽ có 45 ngày được miễn lãi suất. Sau thời gian 45 ngày này, yêu cầu chủ thẻ cần thực hiện thanh toán các khoản nợ theo quy định để tránh lãi suất quá hạn phát sinh.

Người dùng thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng đúng thời điểm quy định sẽ có lợi cho chính bản thân chủ thẻ:

  • Chủ thẻ sẽ không phải chịu mức lãi suất, phí quá hạn cao. Mức lãi suất này được quy định tùy theo hạn mức thẻ và mỗi ngân hàng nhưng thường cao hơn so với phí vay thông thường. 
  • Chủ thẻ giữ được uy tín, không bị liệt vào danh sách nợ xấu, thường xuyên chậm đáo hạn… Tiện lợi cho việc sử dụng thẻ tín dụng sau này, hưởng lãi suất 0% cho 45 ngày tiếp theo.
  • Khách hàng sẽ được đánh dấu tín dụng tốt, được hỗ trợ tích điểm đổi quà, linh hoạt các khoản vay tài chính khác trong hệ thống ngân hàng.

Các bước đáo hạn thẻ tín dụng cơ bản cần biết

Hoạt động đáo hạn thẻ tín dụng là hoàn tất khoản nợ vay trước ngày hạn định, theo quy định của ngân hàng. Chủ thẻ có thể liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ quy trình thủ tục đáo hạn thẻ tín dụng với các bước chi tiết. Tại mỗi ngân hàng sẽ có quy trình các bước và yêu cầu khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, về cơ bản, để đáo hạn thẻ tín dụng, bạn cần tuân thủ các bước hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Khách hàng tiến hành sao kê thẻ tín dụng, xác định các khoản chi tiêu từ 30-45 ngày tùy quy định.
  • Bước 2: Khách hàng nộp tiền hoặc chuyển khoản theo quy định, hướng dẫn của nhân viên ngân hàng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ. 
  • Bước 3: Sau khi có tin nhắn từ ngân hàng bạn đã thực hiện đáo hạn thành công. Chủ thẻ sẽ được mở tại tài khoản tín dụng.

Hoạt động đáo hạn đơn giản, cần được thực hiện đúng thời điểm quy định để không bị tích tín dụng xấu, ảnh hưởng đến uy tín và khả năng vay tiền, sử dụng thẻ tín dụng trong tương lai.

Đáo hạn thẻ tín dụng là hoạt động quan trọng mà chủ thẻ cần nắm rõ khi sử dụng loại thẻ này, để tránh các vấn đề tài chính rắc rối, nợ xấu. Hiểu về quy trình đáo hạn thẻ, thanh toán trước khi quá hạn giúp bạn giảm thiểu rủi ro tài chính khó kiểm soát. Với nhiều trường hợp, quá thời gian quy định, muốn thực hiện đáo hạn cần liên hệ ngân hàng hoặc đơn vị có chuyên môn để được tư vấn. Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Tindung360 sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các bước hiệu quả, nhanh chóng.