Những điều bạn cần biết trước khi du học Đài Loan

Bạn muốn du học Đài Loan? Bạn biết gì về đất nước này và những điều mình cần chuẩn bị trước khi du học Đài Loan? Dưới đây là những điều bạn cần chú tâm khi đến học tập tại đất nước này. Chúng tôi đã tổng hợp chi tiết để các bạn có thể làm quen với Đài Loan nhanh chóng và hòa đồng để sinh hoạt và học tập tốt nhất.

Chất lượng giáo dục cao Top đầu Châu Á

Không chỉ được mệnh danh là con rồng thứ 4 về nền kinh tế vững mạnh, giáo dục tại Đài Loan cũng được đánh giá rất cao. National Chiao Tung University, National Taiwan University, National Cheng Kung University và National Tsing Hua University được liệt vào top 100 trường có nền giáo dục và phát triển tốt nhất toàn thế giới. Chất lượng giáo dục hiện nay phát triển ngày càng cao và trở thành tâm điểm du học của nhiều du học sinh tại Châu Á và toàn cầu.

Những điều bạn cần biết trước khi du học Đài Loan

Đào tạo đa dạng các ngành nghề

Các ngành nghề liên quan đến công nghệ, kinh doanh, Y Khoa, điện tử đều có cả. Tùy theo sở thích, đam mê và tài chính du học sinh có thể chọn được nhiều ngành nghề khác nhau, Mỗi ngày nghề đều được đào tạo chuyên sâu và trải nghiệm thực tế để nâng cao kiến thức chuyên môn tốt nhất.

Học bổng giá trị cao

Học bổng từ học tiếng Trung giỏi, học bổng của chính phủ, học bổng của trường và học bổng từ các tổ chức phi chính phủ tại Đài Loan… Du học Đài Loan với những cá nhân ưu tú có thể đạt mức toàn phần để vô ưu vô lo với học phí, phí sinh hoạt và chỉ còn cần đầu tư vào trí tuệ để đạt hiệu quả học tập tốt nhất mà thôi.

Môi trường học tập tốt

  • Người dân địa phương thân thiện.
  • Không khí có nhiều nét tương đồng với Việt Nam
  • Môi trường học tập tốt, dân trí cao, ý thức học tập và làm việc tốt
  • Điều kiện học tập cao, cơ sở hạ tầng chung và dành riêng cho việc học đều hoành tráng.
  • Các trường đại học Đài Loan đều được đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy 

Tại Đài Loan cũng chỉ chênh Việt Nam 1h đồng hồ. Du học sinh Việt Nam sang du học Đài Loan sẽ tìm được nhiều nét đồng điệu với Việt Nam. Cùng với đó là môi trường sống năng động, ngoại ngữ, văn hóa và hòa quyện nhiều đặc điểm kỳ thú của Trung Hoa mang đến cho bạn cuộc sống, học tập và rèn luyện tính cách, ý chí cầu tiến tốt nhất.

Những điều bạn cần biết trước khi du học Đài Loan

Cơ hội làm thêm khi du học Đài Loan cao

Mỗi du học sinh đến Đài Loan có thể kiếm thêm từ 800 – 1000 USD/tháng. Với số tiền này nếu không nhận được học bổng bạn cũng dễ dàng để trang trải các loại phí của mình. Đặc biệt nếu làm thêm vào các dịp đặc biệt như nghỉ hè, nghỉ xuân sẽ kiếm được nhiều thu nhập hơn nữa. Việc làm phù hợp với sinh viên rất nhiều. Trường học và nhiều tập đoàn, công ty cũng hỗ trợ để tạo điều kiện làm việc, tìm việc thích hợp nhất cho các du học sinh.

Phí sinh hoạt lý tưởng

Mức phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, thức ăn cũng hợp khẩu vị. Đặc biệt đây chính là quê hương của trà sữa với những hương vị tuyệt hảo nhất. Nếu chịu khó đi siêu thị và nấu nướng thì chỉ càn 3 đến 4 triệu/tháng là đã đủ phí ăn uống. Nếu so với các nhu cầu ăn uống tại các thành phố lớn tại Việt Nam thì không hề có sự chênh lệch.

Hy vọng những thông tin du học Đài Loan mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích nhiều cho các du học sinh. Cần tư vấn trường, ngành nghề, học bổng và chọn trường du học Đài Loan liên hệ với chúng tôi nhé!