Nhận diện dầu nhớt xe máy chất lượng mà dầu dởm

Nhớt xe máy được thay thế thường xuyên, liên tục. Người dùng khi chọn mua nhớt để thay thế định kỳ, bảo vệ động cơ cần lựa chọn hàng chính hãng chất lượng. Tuy nhiên, thị trường có quá nhiều sản phẩm nhớt, nguồn gốc xuất xứ khác nhau, khó nhận diện đánh giá.

Các sản phẩm dầu nhớt xe máy nổi tiếng như: Shell, Motul, Liqui moly… được đánh giá cao về chất lượng, an toàn nên dùng cho động cơ xe máy. Làm sao để phân biệt dầu nhớt xe máy thật – giả? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin, nhận diện dầu nhớt xe máy thật – giả trên thị trường.

Dầu nhớt dỏm gây nguy hại cho động cơ

Dầu nhớt xe máy sử dụng cho động cơ, đóng vai trò quan trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết bị, đồng thời tăng cường độ bền động cơ. Tuy nhiên, khi thay nhớt xe máy, người dùng chọn nhầm các loại dầu nhớt dỏm sẽ gây nhiều hệ lụy đáng lo ngại.

  • Dầu nhớt dỏm có độ nhớt thấp, khả năng bôi trơn kém, khiến động cơ không được bảo vệ. Động cơ vẫn bị ma sát, gây hư hỏng ăn mòn khi hoạt động.
  • Dầu nhớt dỏm chứa các chất phụ gia hoặc tạp chất không được lọc bỏ sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ăn mòn cho động cơ khi chuyển động.
  • Dầu nhớt dỏm sẽ nhanh đóng cặn, tạo cặn dầu thô gây cháy máy, hỏng động cơ nguy hiểm.
  • Dầu nhớt dỏm khiến xe chạy tốn xăng hơn, đốt nhiên liệu xả ra chất thải độc hại, khói đen, gây ô nhiễm môi trường.

Dầu nhớt xe máy dỏm, kém chất lượng có thể được lọc từ cặn dầu nhớt cũ, pha trộn tỷ lệ và chất phụ gia không đảm bảo, kém an toàn cho các chi tiết của động cơ.

Lưu ý để phân biệt dầu nhớt thật giả khi chọn mua hàng

Người dùng cần tỉnh táo khi chọn mua dầu nhớt xe máy trên thị trường hiện nay. Những dấu hiệu sau sẽ giúp bạn đánh giá dầu nhớt thật – giả:

  • Dầu nhớt chính hãng sẽ được đóng gói đúng quy cách, nắp chai đựng dầu nhớt được niêm phong bằng tem bạc hoặc tem chống hàng giả.
  • Dầu nhớt có in logo, thương hiệu, hạn sử dụng, thông tin sản phẩm đầy đủ. Các sản phẩm kém chất lượng in qua lo, thông tin không đầy đủ, không minh bạch hoặc có dấu hiệu bị bong tróc.
  • Dầu nhớt chính hãng sẽ có đủ chứng nhận CO và CQ do cơ quan chức năng cung cấp. Do vậy, người dùng nên chọn các cơ sở phân phối lớn, cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan.
  • Dầu nhớt chính hãng có màu sắc đồng nhất, không có cặn, độ nhớt tốt. Test thử sẽ thấy độ kết dính và bám bề mặt thiết bị, động cơ tốt, không bị chảy ngay xuống phía dưới khay lắng. Sức căng bề mặt của nhớt thật sẽ cao, màu sắc chuẩn hơn so với dầu dỏm bị pha chế phụ gia.
  • Giá bán dầu nhớt và chính sách bảo hành tại các đơn vị bán đáng tin cậy. Mức giá được niêm yết công khai theo hãng, hoặc website.

Dầu nhớt dành cho xe máy có nhiều thương hiệu khác nhau: Motul, Shell… đã được, kiểm định tính năng, hiệu quả sử dụng an toàn. Người dùng biết đến và chọn nhớt xe máy chính hãng sử dụng bảo vệ động cơ. Chủ phương tiện cần cẩn trọng khi chọn dầu nhớt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được đóng gói niêm phong tiêu chuẩn. Hy vọng những tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn đọc nhận diện và chọn nhot xe may chất lượng tốt.