Khám phá sông Chày – hang Tối Quảng Bình

Nếu như đến Quảng Bình mà bạn chỉ biết mỗi Động Phong Nha thôi thì quả là một thiếu sót rất rất lớn đấy, chưa kể đến hệ thống các hang động nổi tiếng khắp trong và ngoài nước như Hang Én, Sơn Đoòng hay Tú Làn, thì vẻ đẹp của những thắng cảnh khác mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây cũng đã khiến bạn xiêu lòng, Sông Chày Hang Tối là một điển hình.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn     

Sông Chày Hang Tối nằm ở huyện Bố Trạch tính Quảng Bình. Sông Chày Hang tối cách Đồng Hới 75km theo hướng Tây Bắc. Cách Động Thiên Đường tầm 4 km. Sông Chày Hang tối thuộc quản lý của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Sông Chày Hang Tối Quảng Bình Việt Nam thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới khoảng 50km về phía tây bắc theo quốc lộ 15. Để khám phá sông Chày – hang Tối, du khách có thể chọn một trong hai lộ trình. Một là, từ bến thuyền du lịch Phong Nha, ngược dòng sông Son qua động Phong Nha khoảng 1km sẽ tới ngã ba sông (sông Son – sông Chày – sông Troóc). Đi thuyền theo nhánh sông Chày khoảng hơn 5km, du khách sẻ tới hang Tối,sau đó kết thúc hành trình tại bến thuyến của trạm kiểm lâm Trộ Mơng. Hai là du khách có thể đi theo hướng ngược lại, xuất phát từ bến thuyền của trạm kiểm Trộ Mơng và kết thúc tại bến thuyền du lịch Phong Nha .

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Hiện nay, sông Chày hang Tối vẫn giữ nguyên được vẻ nguyên sơ của thiên nhiên với núi rừng và hệ thống hang động chưa bị khai thác quá mức. Đến đây ngoài việc nhìn ngắm phong cảnh, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên với những hoạt động, trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Để khám phá sông Chày hang Tối đẹp nhất, bạn nên đến đây trong khoản thời gian từ tháng 4 đến tháng 8. Đây là lúc thời tiết tốt nhất với nắng vừa phải, ít mưa và thích hợp để trải nghiệm những hoạt động hòa mình vào thiên nhiên.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày