Hướng dân đi du lịch Ao Vua – Ba Vì

Với bầu không khí trong lành, thoáng đãng, khu du lịch Ao Vua trở thành điểm đến được đông đảo các bạn trẻ cũng như các hộ gia đình yêu thích vào dịp cuối tuần. Đến với nơi đây, bạn không chỉ được tham quan, khám phá qua các câu truyện cố tích như: Sơn Tinh – Thủy Tinh, hậu duệ Hùng Hậu Vương, Ngọc Hoa,… Mà bạn còn được trải nghiệm vô vàn các trò chơi hấp dẫn. Hôm nay cùng bài viết hướng dẫn đi du lịch Ao Vua trải nghiệm tour du lịch Ao Vua – Ba Vì để cùng khám phá ngay nhé!

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu – Quan Lạn

  1. Khám khá khu du lịch Ao Vua – Ba Vì

Khu du lịch Ao Vua tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 70km thuộc xã Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Nội. Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau để đến Ao Vua như: xe máy, xe bus, các phương tiện cá nhân. Theo hướng đi Đại Lộ Thăng Long >> rẽ phải vào QL21 >> Qua viện 105 >> rẽ trái rồi đi thẳng là bạn đã đến với khu du lịch Ao Vua rồi.

Khi đến với nơi đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước khung cảnh núi non hùng vĩ , thơ mộng, môi trường sinh thái trong trẻo, không gian đậm chất nhân văn. Không chỉ là điểm vui chơi giải trí mà khi đến với khu du lịch Ao Vua các bạn sẽ được trải mình với thiên nhiên và có cơ hội tận mắt tìm hiểu về văn hóa 54 dân tộc, về các sự tích Sơn Tinh – Thủy Tinh, nàng Bạch tuyết và 7 chú lùn, hình tượng 12 con giáp, vườn thú nhỏ với những con chim thú sinh động và vui nhộn,….

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh  

  1. Chương trình tour du lịch K9 – Đá Chông – Khu du lịch Ao Vua

06h00:  Xe và hướng dẫn viên Tour Pro đón Quý khach tại điểm hen, trong TP Hà Nội. Khởi hành đi khu di tích lịch sử  K9 – Đá Chông. Trên xe hướng dẫn viên tổ chức thuyết minh, hoạt náo vui nhộn.

08h10:  Đến K9 – Đá Chông – Ba Vì – Nơi làm việc bí mật của bác Hồ và Trung ương trong những năm kháng chiến chống Mỹ và sau này là nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ 1969 – 1975. Đoàn làm lễ và tham quan khu di tích.

09h30:  Kết thúc tham quan hướng dẫn viên đưa các em học sinh ra xe điểm danh đầy đủ. Khởi hành đi KDL Ao Vua.

10h30:  Đoàn đến khu du lịch sinh thái Ao Vua, theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên các em học sinh thăm quan khu du lịch. Bao gồm: Thác Cổng Trời 1, Thác Cổng Trời 2, tham gia các trò chơi tại khu du lịch: Tàu lượn siêu tốc, Siêu nhân, Thảm bay, đĩa bay, vũ trụ bay, xe điện đụng, vui chơi công viên nước, tham quan khu vườn tượng 54 dân tộc Việt Nam, vườn tượng Châu Âu, Động sơn tinh,phòng tranh 3D

12h00:  Hướng dẫn viên công ty du lịch tổ chức cho các em học sinh tự do ăn trưa bằng đồ ăn tự mang theo. Sau bữa trưa các em tiếp tục tham gia các trò chơi tại khu du lịch.

13h30:  Ban tổ chức kết hợp cùng đoàn thanh niên Quý nhà trường tổ chức chương trình Team buiding với những trò chơi hấp dẫn, vui nhộn và nhận những phần quà giá trị cho đội thắng cuộc.

15h00:  Kết thúc chương trình vui chơi, hướng dẫn viên đưa các em ra xe điểm danh đầy đủ khởi hành về trường. Trên đường về xe dừng nghỉ tại Ba Vì, các em học sinh có thể mua đặc sản từ Sữa về làm quà.

17h00: Xe đưa các em về đến trường. Kết thúc chương trình, hướng dẫn viên chia tay Thầy Cô và các em học sinh, hẹn gặp lại Thầy Cô và  các em trong chương trình lần sau!

Xem thêm: > Du lịch Hồ Núi Cốc

  1. Giá vé tham quan tại khu du lịch Ao Vua

Tour Pro xin cập nhật giá vé tại khu du lịch Ao Vua được áp dụng chính thức từ ngày 1.1.2020:

Người lớn (trên 1.3m): 150,000đ/1 người

Trẻ em dưới 1.3m: 100,000đ/1 người

Trẻ em dưới 80cm: miễn phí

Lưu ý: Giá vé đã bao gồm các điểm tham quan và các trò chơi tại khu du lịch Ao Vua

  1. Các dịch vụ tại khu du lịch Ao Vua
  • Các điểm tham quan:

+ Động Sơn Tinh – Thủy Tinh: Đến với động Sơn Tinh – Thủy Tinh các bạn sẽ được hồi tưởng lại truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh thông qua các cảnh vật, tượng hình, cùng không gian cổ xưa. Để hiểu rõ hơn về những nét văn hóa lâu đời của người Việt cổ.

+ Khu vườn tượng 54 dân tộc: Khi đến với nơi đây các bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, trang phục, kiểu dáng, trang sức, tên mỗi dân tộc Việt Nam thông qua bức tựng các nhân vật của từng dân tộc.

+ Vườn tượng 12 con giáp: Đến với nơi đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng 12 linh vật nổi tiếng được xuất hiện ở nền văn hóa của các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Trung Quốc, Trung Quốc, Triều Tiên,….

+ Lễ vật của Sơn Tinh – Thủy Tinh: Không chỉ được tìm hiểu về sự tích Sơn Tinh – Thủy Tinh mà bạn còn được chiêm ngưỡng tận mắt những lễ vật xin cưới của Sơn Tinh đó chính là voi chín gà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao,….

+ Thác Ao Vua:

+ Phòng tranh 3D:

+ Vườn thú mini:

  • Các điểm vui chơi giải trí:

+ Trò chơi đĩa bay

+ Tàu trượt cao tốc

+ Trượt cỏ

+ Nhà bóng liên hoàn

+ Đạp vịt

+ Thảm bay

+ Đu quay lữ hoàng

+ Tàu lượn siêu tốc

+ Nhà phim 5D

  • Dịch vụ lưu trú tại Ao Vua

+ Phòng loại I: 800.000đ/1 phòng/1 đêm

+ Phòng loại II: 700.000đ/1 phòng/1 đêm

+ Phòng loại III: 600.000đ/1 phòng/1 đêm

+ Nhà san tập thể: 2.200.000đ/1 ngày; 1.700.000đ/1 đêm

  • Tắm thảo dược: