Bật mí những bước thi công đá granito đơn giản

Đá mài granito đang là sản phẩm vật liệu xây dựng được mọi người lựa chọn và tin dùng. Bởi đá có độ cứng cao, phản chiếu ánh sáng tốt và có thể ứng dụng rộng rãi vào mọi công trình. 

Tuy vậy, để nắm rõ quá trình thi công đá granito thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 4 bước thực hiện thi công đá mài granito đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể tham khảo nhé!

4 bước thi công đá granito đơn giản bạn nên biết

Trát và láng 

Để mài được đá granito có tính thẩm mỹ cao và đạt chuẩn chất lượng thì những người thợ phải thực hiện theo một trình tự nhất định. Đó là dùng xi măng để trát lót nhằm tạo sự kết dính. 

Tiếp theo, những người thợ chuyên nghiệp sẽ trát vữa chứa đá, xi măng và chất tạo màu. Khi trát, người thợ sẽ dùng bàn xoa trát thật mạnh rồi vỗ nhẹ để giúp vữa bám đều trên bề mặt hơn. 

Trong quá trình trát và láng thì các người thợ sẽ tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật và quy trình. Từ giai đoạn bắt đầu tới khi hoàn thiện nên sẽ tạo ra đá granito có độ cứng chắc và sáng bóng. 

Ngoài ra, quá trình này cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nên nếu thực hiện chưa đạt, người thợ sẽ phá bỏ và tiến hành thực hiện lại. Đối với những lớp vữa sau khi hoàn thiện, người thợ sẽ tưới nước để giúp chúng tránh tình trạng bị nứt gãy. 

Mài thô 

Sau 24 tiếng thực hiện công tác trát và láng, tiếp theo, những người thợ sẽ chuyển sang bước mài thô. Tại bước này, họ sẽ sử dụng 3 loại lưỡi mài khác nhau là lưỡi hợp kim, lưỡi số #50, lưỡi số #200 để mài thô. 

Tại bước mài thô, thợ chuyên nghiệp sẽ sử dụng 3 loại lưỡi mài khác nhau

Các viên đá sau khi mài thô sẽ xuất hiện lỗ bọt khí. Lúc này, những người thợ vững tay nghề sẽ lấp các lỗ bọt khí và các vết xước bằng xi măng. Từ đó giúp bề mặt mài trở nên bằng phẳng hơn. 

Mài tinh 

Đây là một trong những bước quan trọng khi thi công đá granito. Theo đó, khi đã mài thô sau, những người thợ sẽ đợi từ 4 đến 7 ngày. Trong thời gian đợi, họ sẽ tưới nước để bảo dưỡng bề mặt đá. Sau khi vữa đạt tới độ cứng cần thiết, họ sẽ tiến hành mài tinh thông qua việc sử dụng 4 loại lưỡi mài khác nhau. Đó là lưỡi số #300, lưỡi số #500, lưỡi số #800 và lưỡi số #1500. 

Đồng thời, khi mài tinh, những người thợ sẽ gắn thêm miếng bao lưỡi ngoài của lưỡi mài. Từ đó giúp những hạng mục xung quanh không bị tác động tới. Ngoài ra, khi mài có thể xuất hiện nước bạn nên thợ sẽ dùng dụng cụ hút nước để nước không tràn sang các hạng mục khác. 

Hoàn thiện 

Khi quá trình mài tinh đã thực hiện xong, việc cuối cùng của người thợ chuyên nghiệp là sẽ bảo vệ khu vực đá granito. Bởi nếu để người khác đi lại trên bề mặt sẽ khiến chúng bị bẩn và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của công trình. 

Thợ chuyên nghiệp sẽ bảo vệ khu vực đá granito

Do đó, đợi đến khi bề mặt đá khô ráo, người thợ sẽ dùng rulo để lăn lớp hóa chất chống thấm. Từ đó giúp bề mặt công trình tăng khả năng chống thấm nước và tạo độ bóng hiệu quả. 

Trên đây đã chia sẻ 4 bước thực hiện thi công đá granito đơn giản và nhanh chóng. Qua đó, có thể nói, thi công đá mài granito cần trải qua nhiều công đoạn và sự kỹ lưỡng, cẩn thận của người thợ thì mới tạo ra một công trình đẹp. Trường hợp bạn đang cần đặt dịch vụ thi công đá mài granito thì hãy liên hệ với đơn vị Vĩnh Thái theo betongmaivinhthai.com.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình thi công đá mài chuyên nghiệp của những nhân viên kỹ thuật ở Vĩnh Thái. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng dịch vụ thi công bê tông mài, từ mài bóng sàn bê tông cho tới thi công bê tông mài màu nên giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn hơn.