Cập Nhật Đường Đi, Phương Tiện Ra Đảo Cát Bà Mới Nhất

Cứ mỗi mùa hè đến, như có cuộc hẹn từ bao giờ, du khách thập phương lại hướng tới đảo du lịch nổi tiếng Cát Bà để nghỉ dưỡng, tham quan và chiêm ngưỡng cảnh sắc hút hồn của nơi này. Thật vậy, các tour Cát Bà dường như đã trở nên quá đỗi quen thuộc với những ai yêu du lịch, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có, một hệ sinh thái phong phú, đa dạng đến đáng ước mong đối với bất kỳ xứ sở nào. Cùng với đó, chất lượng dịch vụ tại Cát bà không ngừng được cải thiện, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn và những ai đặt chân lên vùng đảo này những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ.

Vậy đến đảo Cát Bà thế nào? Đi bằng những phương tiện nào ra đảo ? hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Định vị tọa độ đảo Cát Bà

Nằm ngoài khơi xa, Cát Bà thuộc địa giới hành chính của huyện Cát Hải – Hải Phòng, đến nơi đây bạn không những được hòa mình vào biển khơi trong xanh tại bãi tắm Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3, mà còn lênh đênh trên con tàu du lịch thưởng ngoạn vịnh Lan Hạ đẹp nhẹ nhàng tựa như một cô gái nông thôn sau lũy tre làng vậy, hay được trêu đùa cùng với những chú “tôn ngộ không” tinh nghịch tại Đảo Khỉ… và còn nhiều nữa những trải nghiệm thú vị khác đang đợi bạn đấy nhé.

chèo kayak-đảo-khỉ-cát-bà

Phương tiện di chuyển ra đảo Cát Bà

Để hành trình đến Cát Bà trở nên thuận lợi hơn, theo trang chuyên về kinh nghiệm du lịch Cát Bà có gợi ý đến bạn phương tiện cũng như cung đường đơn giản nhất ra đảo Cát Bà nhé: Xuất phát từ Hà Nội, bạn đi ô tô theo hướng cầu Thanh Trì vào QL5B, dọc hành trình hơn 100km rẽ phải theo biển chỉ dẫn qua cầu Đình Vũ – Cát Hải, từ đây bạn đi thêm khoảng 10km nữa là đến bến phà Gót và ga cáp treo Cát Hải, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương tiện là cáp treo hoặc phà để đến đảo Cát Bà nhé.

+ Nếu đi bằng phà: thời gian di chuyển rơi vào khoảng 30’, vào mùa cao điểm phà ra vào liên tục nhưng tình trạng ùn tắc diễn ra luôn trầm trọng.

+ Nếu đi bằng cáp treo: đây là phương tiện mới được đưa vào phục vụ du khách từ 06/06/2020, thời gian sang đảo Cát Bà chỉ chưa đầy 10 phút mà bạn không phải đợi quá lâu so với việc đi phà nhé.

Phà Gót - Cát Bà

Giá vé đi phà, cáp treo đi Cát Bà cập nhật mới nhất

Hiện nay, giá vé phà và cáp treo sang đảo Cát Bà như sau:

Đối với giá vé phà: Du khách đi bộ: 12.000đ/vé/lượt, Du khách đi xe máy: 45.000đ/vé/lượt, Ô tô dưới 9 chỗ: 190.000đ/xe/lượt, Ô tô từ 9 – 24 chỗ: 210.000đ/xe/lượt, Ô tô từ 24 – 32 chỗ: 240.000đ/xe/lượt, Ô tô trên 32 chỗ: 330.000đ/xe/lượt.

Đối với giá vé cáp treo: Khách ngoại tỉnh người lớn: đi 1 chiều là 150.000đ/vé và 200.000đ/vé dành cho khứ hồi. Khách ngoại tỉnh trẻ em từ 1m2 đến 1m4: đi 1 chiều là 100.000đ/vé và 150.000đ/vé dành cho khứ hồi. Khách có hộ khẩu tại huyện Cát Hải – Hải Phòng: với người lớn là 150.000đ/vé/lượt và 100.000đ/vé/lượt với trẻ em.

Trên đây là những thông tin mới nhất về đường đi, cũng như phương tiện di chuyển ra đảo Cát Bà. Minh nghĩ nếu bạn không đi phà mà lựa chọn đi cáp treo thì hãy mua vé cáp treo Cát Bà trước để không phải xếp hàng chờ đợi nhé. Hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích qua bài viết trên, Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc!