Tặng hộp bút đẹp cho đối tác- nên hay không?

                             

Việc lựa chọn quà tặng cao cấp thay vì phong bì làm quà tặng đối tác là nét văn hóa đẹp. Có rất nhiều quà tặng để tặng cho đối tác. Nhưng việc tặng hộp bút đẹp cho đối tác vẫn là vấn đề đang gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn. Vậy có nên hay không tặng hộp bút cho đối tác? Theo dõi bài viết để tìm lời giải.

Tầm quan trọng của hộp bút

Hộp bút hay ống bút là đồ dùng rất quen thuộc đối với mọi người. Đặc biệt là những cô cậu học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, giảng đường. Đây là một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu giúp ích cho việc học.

Hộp bút có vai trò rất quan trọng. Đây là dụng cụ có thể đựng bút viết, bút chì, thước kẻ, compa, êke,… Tóm lại là những đồ dùng học tập đều có thể đựng được trong chiếc hộp bút bé nhỏ xinh xắn này.

Màu sắc nhã nhặn nhưng vẫn dễ thương là điểm nhấn của loại hộp bút này

Chiếc hộp bút giúp cho đồ dùng, dụng cụ học tập được để gọn gàng, ngăn nắp, quy củ hơn. Nhờ có hộp bút mà việc cất và tìm những dụng cụ học tập trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với các cậu học sinh nghịch ngợm, hiếu động nếu không có hộp bút thì các cậu sẽ vất mỗi nơi một thứ. Như vậy đến lúc cần tìm sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra hộp bút còn giúp bảo vệ các đồ dùng học tập đó, bảo vệ đồ dùng, sách vở khác một cách an toàn nhất.  Hãy thử tưởng tượng nếu không có hộp bút thì chiếc bút chì sẽ liên tục bị gãy đầu chì. Rồi nếu không có hộp bút thì nếu chẳng may chiếc bút mực bị bật nắp, dây mực ra sách vở,… Sẽ thật tệ hại đúng không nào.

Đối với những người lớn, người đi làm văn phòng, công sở thì hộp bút vẫn rất cần thiết. Một chiếc hộp bút đẹp không những là nơi để cất gọn đồ dùng văn phòng mà còn là thứ thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của mỗi người.

Phân loại hộp bút

Những ai tìm hiểu về đồ dùng học tập hay văn phòng phẩm đều biết có rất nhiều loại hộp bút khác nhau. Có nhiều cách để phân loại hộp bút như: hình dáng hộp bút, chất liệu làm nên hộp bút, hoặc phân loại theo đối tượng sử dụng hộp bút, …

Mỗi đối tượng ở lứa tuổi khác nhau lại sử dụng những loại hộp bút khác nhau. Chẳng hạn như những em bé mới đi học sẽ thích những loại hộp bút có màu sắc rực rỡ, có hình trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu. Với bé gái là những hình như búp bê, công chúa, mèo Hello Kitty… Với bé trai lại là hình siêu nhân, Doraemon hay người nhện,…

Lớn hơn chút nữa, những bạn học sinh tuổi teen hay sinh viên lại thích sử dụng những loại hộp bút có màu sắc nhã nhặn, đơn giản. Nhưng không thể thiếu những hình trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu như hình động vật, hình hoa lá,…

Còn đối với người lớn, dân công sở thì hộp bút là những ống cắm bút được đặt cố định trên bàn làm việc. Những ống bút này có thể được làm bằng nhựa, mika hay gỗ với nhiều hình dáng khác nhau,…

Có nên tặng hộp bút đẹp cho đối tác không

Như đã phân tích, hộp bút là đồ dùng quan trọng, cần thiết của mỗi người, đặc biệt là người làm việc trên giấy tờ. Vì vậy hoàn toàn nên tặng một chiếc hộp bút đẹp cho đối tác. Đây sẽ là quà tặng cao cấp thu hút được sự chú ý và tình cảm của đối tác.

Hãy chọn chiếc hộp bút thật đẹp, thật cao cấp, thật giá trị để tặng cho đối tác. Như vậy mới là món quà có giá trị. Còn những chiếc hộp bút phổ thông bình thường sẽ không làm cho đối tác vui vẻ khi nhận.

Tại Quatangdocdao24h.com có rất nhiều mẫu hộp bút đẹp, cao cấp. Những hộp bút này được làm rất khéo léo, tinh xảo như những tác phẩm nghệ thuật đích thực. Chiếc hộp bút này sẽ giúp đối tác để đồ dùng văn phòng tiện lợi. Đây cũng sẽ là điểm nhấn trên chiếc bàn làm việc của đối tác khiến nhiều người trầm trồ, khen ngợi.

Ảnh 2

Những lý giải trên đây phần nào đã tháo được nút thắt trong nhiều cuộc tranh luận. Có thể khẳng định chắc chắn rằng nên tặng hộp bút đẹp cho đối tác với điều kiện đây là loại quà tặng cao cấp có giá trị. Lựa chọn hộp bút thật đẹp, có giá trị cao để làm quà tặng sẽ khiến đối tác xúc động.