Chia sẻ kinh nghiệm mua phụ kiện xe máy

Hiện nay cơ sở bán phụ tùng xe máy rất đông. Nhiều đơn vị chính hãng, cung cấp phụ kiện uy tín. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều đơn vị lợi dụng thị trường và sự đa dạng để bán sản phẩm kém chất lượng. Một số kinh nghiệm mua phụ kiện xe máy của chúng tôi sẽ tích lũy cho các bạn nhiều thông tin bổ ích nhất khi mua sắm.

Dùng hàng chính hãng

Đối với phụ kiện xe máy, chỉ có hàng chính hãng mới đảm bảo thời gian bảo hành và giá thành cũng như độ bền cho sản phẩm. Chẳng hạn như với chống trộm xe máy bạn nên mua sản phẩm chính hãng để đảm bảo chúng sẽ mang lại an ninh tối cao cho các bạn. Mua những thiết bị chống trộm xe máy kém chất lượng thì các tên trộm sẽ dễ dàng mã hóa và ăn trộm thông tin, lấy xe của bạn một cách dễ dàng.

Đặc biệt là do thị trường linh kiện quá đa dạng. Nhiều nguồn hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Độ bền thấp và không thể đảm bảo các tiêu chí về kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Tốt nhất là tìm đến các phụ kiện chính hãng để lắp đặt và thay thế cho xe máy của mình nhé.

Thậm chí các sản phẩm độ xe như pô độ, đèn trợ sáng… các bạn cũng tìm đến các thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị độ xe nổi tiếng nhất hiện nay nhé. Với sự tràn lan như hiện nay nếu mua không rõ nguồn gốc xuất xứ thì những thiệt hại chỉ có một mình người sử dụng là bạn gánh chịu.

Nhận biết phụ tùng chính hãng, hàng “xịn” nhập ngoại

  • Đầu tiên nên để ý đến bao bì đựng sản phẩm. Nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu cho đến hình thức bao bọc sản phẩm đều tốt hơn các phụ kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thậm chí cả logo và chữ in trên những bao bì này đều rõ ràng hơn rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng.
  • Về giá thành. Bạn nên khảo sát giữa nhiều đơn vị với nhau để đảm bảo mức giá chính hãng tầm trung. Những đơn vị cung cấp quá rẻ bạn nên đặt nghi vấn về hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.
  • Thời gian bảo hành cung là một trong những điều kiện tiên quyết để xác định chất lượng của sản phẩm. Không một đơn vị nào lại bảo hành hàng nhái, kém chất lượng trong thời gian dài cả. Đây chính là cách tốt nhất để phân định.
  • Mua hàng trực tiếp. Hãy tìm đến các cửa hàng uy tín. Nhìn tận nơi sờ tận tay để xác định chất lượng sản phẩm trước khi mua nhé. Việc bạn mua sản phẩm thông qua hình thức online sẽ không thể đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hoặc nếu mua thiết bị xe máy bằng hình thức online thì hãy chọn các đơn vị uy tín nhất được nhiều khách hàng đánh giá cao nhé.

Đặc biệt nên chú trọng vào thương hiệu nhé. Mỗi thương hiệu sẽ có một thế mạnh về phụ tùng xe máy khác nhau. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ trình độ để nhận biết hàng thật, hàng giả. Đặc biệt là với các mặt hàng có giá trị lớn để độ xe thì nên tìm đến các chuyên gia hoặc bạn bè có hiểu biết về cacsp phụ kiện này để đi mua nhé.

Tạm kết

Chúng tôi hy vọng với các thông tin này đã giúp các bạn có cái nhìn tốt hơn và nhiều kinh nghiệm hơn khi mua phụ tùng xe máy. Nếu quý vị cần tư vấn chuyên sâu về đồ chơi độ xe máy có thể truy cập website hoặc liên hệ hotline để được các chuyên gia cung cấp thiết bị độ xe máy của chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất nhé. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua phụ kiện xe máy của chúng tôi.