Tại sao nên học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn

Học từ vựng Hán Hàn là lựa chọn sáng suốt để bạn học từ vựng nhanh mang lại hiệu quả cao. Từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn giúp bạn có vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú trong thời gian học ngắn nhất. Vì sao bạn nên học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn? Những cách học nào mang lại hiệu quả nhất? Xin mời các bạn cùng đi tìm câu trả lời nhé.

 Những lý do nên học từ vựng Hàn Hán Hàn?

  • Tiếng Hán là cách gọi khác của ngôn ngữ Trung Quốc, có ảnh hưởng nhiều đến ngôn ngữ thế giới. Đặc biệt là những nước ở lân cận ngày xưa có giao thương với người Trung Quốc như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản. Có đến 80% từ Hán việt trong ngôn ngữ Việt Nam và Trong ngôn ngữ của tiếng Hàn có  đến 70% là từ gốc Hán. Trải qua quá trình biến đổi lâu dài và tiếp nhận có sự khách biệt trong cách phát âm Hán-Hàn. Nhưng bạn cũng dễ dàng nhận ra những từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn dựa vào dự tương đồng vào âm điệu.
  • Từ vựng tiếng Hàn có đến 70 là từ gốc Hán nên có thể: học thuộc dễ dàng và tiết kiệm thời gian học từ vựng rất nhiều. có rất nhiều từ vựng tiếng Hàn tương đồng về âm điệu ở tiếng Việt và tiếng Hàn. Cách đọc từ vựng tiếng Hán Hàn rất giống với cách đọc phiên âm Hán Việt. Nên bạn rất dễ học và giúp rút ngắn thời gian học từ vựng tiếng Hàn Quốc.
  • Từ vựng tiếng Hán Hán Hàn là những từ ghép nên chỉ cần nhớ nghĩa của từ, và ghép lại với nhau là thành nhiều từ có nghĩa. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng học được rất nhiều từ vựng một cách đơn giản.

Lưu ý khi học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn

Từ vựng Hán Hàn có nhiều từ đông âm nhưng lại khác nghĩa, sẽ rất dễ gây ra nhầm lẫn khi học. Bạn cần phải chú ý phân biệt cho cẩn thận để không bị nhầm lẫn và hiểu sai về nghĩa từ vựng nha.

Một từ vựng tiếng Hán Hàn sẽ có nhiều nghĩa khác nhau bạn nên ghi nhớ hết nghĩa của từ để khỏi bị nhầm lẫn từ vựng nhé. Bạn cần phải chú ý từng dấu câu một để không bị nhầm lẫn nghĩa của từ vựng. Chỉ cần khác một dấu câu thôi từ vựng đã có nghĩa khác rồi, bạn cần lưu ý kỹ khi học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn nhé.

Cách học từ vựng Hán Hàn hiệu quả

Học ghép từ vựng Hàn Hán Hàn

Sắp xếp theo bảng chữ cái Hàn Việt – Hán Hàn và ghi nghĩa các từ ra. Học tổng hợp hết nghĩa của các từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn đơn lẻ. Sau đó sẽ luyện ghép nghĩa của các từ có 2 từ vựng lại để thành từ vựng kép. Ví dụ như bạn học các từ vựng tiếng Hán Hàn đơn như: ăn, ngủ, bánh, học, xe, trường, sinh, đi, quan, trưa, tâm… Khi ghép các từ lại bạn sẽ có: ăn bánh, trường học, ngủ trưa, học sinh, quan tâm… bạn chọc ghép 2 từ rồi 3-4 từ lại với nhau sẽ thành 1 câu có nghĩa. Như vậy chỉ cần học 1 từ vựng đơn lẻ người học sẽ mở rộng ra được rất nhiều từ có nhiều nghĩa khác nhau.

Tải ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn

Nếu bạn không thể phân biệt và có cách nhận biết một cách dễ dàng từ vựng Hán Hàn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tìm các trang web học tiếng Hàn uy tín để tải về. Phần mềm ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn Hán Hán có đầy đủ các chủ đề. Cho bạn lựa chọn học và có hướng dẫn cách đọc và phát âm từ vựng. Giúp bạn học một cách dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Hàn Hán Hàn hiệu quả nhất. Hãy áp dụng những cách học này để có được kết quả học tập tiếng Hàn tốt nhất nhé. Chúc các bạn Học tiếng Hàn thành công.