Cách ngâm rượu bổ nhân sâm để bồi bổ khung hình, bổ tinh, tăng tủy, còn tồn tại thể chế biến món Gà

1. Rượu nhân sâm – linh chi: + thành phần gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon).
Cach ngam ruou bo nhan sam

==>> Xem thêm :    cách ngâm rượu na rừng

+ thành phần gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, and một lít rượu trắng (loại ngon)

+ Cách ngâm: cho nhân sâm and linh chi vào cùng ngâm trong rượu, ngâm với thời gian hơn hai tuần là hoàn toàn có thể dùng đc. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ dại, ngày dùng hai lần. Món rượu này có tác dụng chữa: mất ngủ, tình hình ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…

2. Rượu nhân sâm – câu kỷ tử

+ bộ phận gồm: 30gr nhân sâm, nửa kg câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn, và 5 lít rượu trắng loại ngon.

+ Cách làm: cho tất cả những vật liệu bên trên vào một cái khạp, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy bí mật lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng. Bài rượu này có khả năng hữu ích khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ so với các chứng như: suy nhược lâu ngày ăn kém, mất sức, ra các giọt mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng…

==>> Xem thêm :     cách sử dụng sâm xuyên đá

3. Rượu nhân sâm – hoàng kỳ

+ nguyên vật liệu gồm: nhân sâm (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon vừa đủ. Đem nhân sâm, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là rất có thể dùng đc. Loại rượu ngâm này có chức năng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ and chống lão hóa.

Ngoài ra, để bồi bổ khung hình, bổ tinh, tăng tủy, còn tồn tại thể chế biến món Gà niêu nấu nhân sâm – với nguyên vật liệu gồm: một con gà giò, 50gr nhân sâm (tươi), 20gr nấm hương, cùng gừng, hành, các gia vị. Cách làm: gà làm sạch, chặt khúc, nhân sâm, hành, gừng, nấm hương cùng cho vào niêu, and một lượng nước đầy đủ (nước phải ngập qua mặt nguyên liệu). Cho niêu vào trong lò hấp, hấp trong 1 giờ, món ăn thơm ngon, khoái khẩu, có công hiệu ôn trung ích khí (điều chỉnh tính năng tiêu hóa, tạo sức), bổ tinh tăng tủy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng