So sánh găng tay thợ hàn Mig và Tig

Nhắc đến găng tay hàn, chắc hẳn thợ hàn nào cũng cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là sản phẩm giúp bảo vệ đôi tay của thợ hàn luôn an toàn trong quá trình họ hàn xì. Tuy vậy, các thợ hàn đã nắm rõ sự khác biệt giữa găng tay dành cho hàn Mig và Tig chưa? 

Hãy cùng baohosanboo.com so sánh găng tay thợ hàn Mig và hàn Tig trong bài viết dưới đây để dễ dàng phân biệt 2 loại găng này nhé!

Găng tay hàn được nhiều thợ hàn tin dùng khi làm việc 

Các ứng dụng của găng tay thợ hàn 

Găng tay thợ hàn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Dưới đây là một số lĩnh vực sử dụng găng tay hàn bạn nên biết:

 • Sản xuất thuỷ tinh: là lĩnh vực sử dụng nhiệt độ cao để làm nóng chảy thuỷ tinh. Do đó, để bảo vệ sự an toàn cho đôi tay của mình thì thợ cần sử dụng găng tay hàn. 
 • Rèn, đúc kim loại: Đây là lĩnh vực đòi hỏi thợ tiếp xúc với nhiệt độ cao lên đến 500 độ C để tạo hình khối kim loại. Đôi tay là bộ phận tiếp xúc với mức độ nóng chảy này nên người thợ cần sử dụng găng tay hàn để bảo vệ đôi tay hiệu quả.

Ngoài lĩnh vực trên thì găng tay hàn còn ứng dụng trong công nghiệp điện tử, cơ khí, chế biến sản phẩm và thậm chí là hàn những vật dụng sinh hoạt trong cuộc sống. 

So sánh điểm giống – khác nhau giữa găng tay thợ hàn Mig và hàn Tig

Điểm giống nhau 

Cả 2 găng tay hàn mig và hàn Tig đều: 

 • găng tay thợ hàn nên bảo vệ đôi tay của thợ hàn được an toàn trước những mối nguy hiểm trong khi làm việc. 

Găng tay thợ hàn Mig và Tig đều bảo vệ đôi tay của thợ hàn an toàn

 • Được nhiều thợ hàn tin dùng trong quá trình hàn xì. Bởi găng tay có khả năng cách nhiệt tốt, chống mài mòn và ngăn các tia lửa hàn bắn vào da. 
 • Được làm từ các chất liệu khác nhau như da, cotton, vải aramid… với đa dạng kiểu dáng, màu sắc. 

Điểm khác nhau 

Găng tay thợ hàn Mig

 • Ở mu bàn tay của găng tay có miếng đệm dày nên bảo vệ cho vị trí tay Mig hiệu quả. 
 • Găng tay hàn Mig kiểm soát tốt đầu ngọn đuốc và giúp thợ hàn nhanh chóng xác định vị trí mặt phẳng của phôi. 
 • Găng tay được thiết kế hơi lỏng nên khi chúng quá nóng thì sẽ dễ tháo ra bằng một tay. Ngoài ra, hàn Mig cần sự khéo léo của cổ tay nên việc di chuyển ngón tay không phải là vấn đề. 

Găng tay thợ hàn Tig 

 • Được làm từ chất liệu da mỏng hơn so với găng tay thợ hàn Mig. 
 • Găng tay được thiết kế khít và dễ dàng di chuyển ngón tay
 • Găng tay có vị trí tay Tig ở cả 2 lòng bàn tay và kiểm soát được chính xác đèn pin. 

Găng tay thợ hàn Tig được làm từ chất liệu da mỏng hơn

Sanboo – Địa chỉ vàng cho mọi người khi mua găng tay thợ hàn

Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên mua găng tay thợ hàn ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội? Thì hãy liên hệ với Sanboo – Đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm bảo hộ lao động được nhiều khách hàng trao gửi niềm tin. 

Trải qua gần 10 năm hoạt động, đến nay, Sanboo đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Như tập đoàn Samsung, Unicons, Hoà Bình, Phục Hưng, BID, FLC… 

Ngoài găng tay hàn, chúng tôi còn cung cấp găng tay chống cắt, găng tay chống hóa chất, găng tay cao su y tế… Nên giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn găng tay bảo hộ phù hợp với nhu cầu sử dụng và môi trường làm việc của mình hơn. 

Trên đây đã so sánh găng tay thợ hàn Mig và hàn Tig. Qua đó, nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua găng tay hàn với số lượng lớn để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên khi hàn xì. Thì hãy liên hệ với công ty TNHH Sanboo Việt Nam – Đơn vị cung cấp găng tay bảo hộ uy tín nhất tại nước ta mà bạn không nên bỏ qua.