Đài Loan top điểm đến du học châu Á hấp dẫn năm 2022

Nền giáo dục Đài Loan là một trong những hệ thống giáo dục chất lượng cao hàng đầu của châu Á, thu hút nhiều bạn trẻ du học Đài Loan bởi nhiều ưu điểm lớn như môi trường học tập thân thiện, chất lượng đào tạo tốt, chi phí thấp, nhiều cơ hội cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

10 lý do “không nên” du học Đài Loan * TASS - USSH, VNU

Chất lượng giáo dục hàng đầu trong khu vực châu Á

Đài Loan có 4 trường là National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, và National Chiao Tung University góp mặt trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục Đại học hàng đầu với đội ngũ giáo sư xuất sắc, trang thiết bị hiện đại bậc nhất, học liệu giáo trình luôn phong phú. Đặc biệt, du học sinh Đài Loan được các giáo sư hỗ trợ trong việc mua sắm thiết bị, phần mềm phục vụ cho công việc nghiên cứu, các trường đại học còn hỗ trợ kinh phí để sinh viên tham dự các hội thảo quốc tế.

Học phí và sinh hoạt phí hợp lý

Mức chi phí này tại Đài Loan tương đối dễ chịu hơn so với nhiều nước khác. Nếu bạn tự túc du học Đài Loan thì các chi phí học tập và sinh hoạt mỗi năm cũng không quá 2500$. Mức giá các vật dụng sinh hoạt hàng ngày cao hơn ở Việt Nam khoảng 1,5 lần.

Tuyển sinh ưu ái đối với du học sinh

Trong những năm gần đây, Đài Loan đang cố gắng thu hút sinh viên nước ngoài đến du học nên sinh viên quốc tế tham gia học tập tại các trường khá được ưu ái. Tiêu chí tuyển sinh đầu vào được đánh giá là vừa phải chứ không quá khắt khe, thậm chí là dễ hơn so với sinh viên bản địa.

Môi trường sống an toàn

Đài Loan là quốc gia tthanh bình và an toàn. Ở Đài Loan, bạn thậm chí có thể lang thang ở những chỗ vắng vẻ mà không cần phải lo lắng sợ hãi. Nhiều du học sinh Đài Loan nhiều năm hoặc người Việt định cư lâu năm cũng công nhận điều này. ở Đài Loan có nhiều cây xanh, không khí rất trong lành, ít ô nhiễm, không ồn ào, khí hậu rất thoải mái, dễ chịu.

Con người dễn mến, thân thiện

Người dân Đài Loan rất dễ mến, thân thiện, tốt bụng và có trình độ văn hóa khá cao vì vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở đây. Ý thức của người Đài Loan cực cao, nhất là văn hóa xếp hàng, không có trộm cắp, vì vậy ở Đài Loan không có khái niệm “gửi xe”, xe cộ để thoải mái ngoài đường chỉ cần sắp xếp gọn gang hôm sau vẫn còn nguyên trạng.

Ẩm thực người Hoa phong phú

Người dân Đài Loan đa phần là người Hoa nên nền ẩm thực của Đài Loan cũng mang phong vị Trung Hoa. Đồ ăn tương đối nhiều dầu mỡ tuy nhiên lại khá gần với ẩm thực Việt Nam vì vậy bạn sẽ dễ chịu khi sống ở Đài Loan. Nếu bạn yêu thích khám phá và trải nghiệm với các món ăn người Trung Hoac, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với các món ăn tại đây.

Ngôn ngữ

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về du học Hàn Quốc, tiếng Anh đều không được sử dụng rộng rãi tại cả Hàn Quốc và Đài Loan. Đây vừa là rào cản vừa là thuận lợi cho du học sinh vì yêu cầu tiếng Anh khi xét tuyển đầu vào không cao. Điều này thực sự là một thuận lợi lớn đối với nhiều du học sinh có vốn tiếng anh chưa thật sự tốt. Thời gian học tập vài năm ở Đài Loan cũng là cơ hội để bạn học tập thêm một ngoại ngữ nữa.

Lời kết

Với những ưu điểm lớn kể trên, Đài Loan ngày càng trở thành điểm đến du học hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Ước mơ du học đã dễ dàng hiện thực hóa với với nhiều sinh viên mong muốn học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.