Kinh Nghiệm Đi Đầm Đa Hòa Bình Bỏ Túi Chi Tiết

Đầm Đa một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn, nổi tiếng tại Hòa Bình với địa hình mang nhiều cảnh quan hấp dẫn và là khu du lịch mang những nét đẹp tâm linh nổi bật. Đến với Đầm Đa bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp say lòng như bước vào những trang sách cổ tích muôn màu, bạn còn có thể tìm hiểu khám phá những câu chuyện tâm linh thiêng liêng ý nghĩa mà chỉ đến với Đầm Đa bạn mới có thể cảm nhận được.

Đầm Đa có vị trí nằm tại đâu? Di chuyển đến Đầm Đa thế nào? Giá vé vào cửa tham quan Đầm Đa là bao nhiêu? Du khách nên tham quan Đầm Đa vào thời gian nào đẹp? Những lưu ý gì khi tham quan tại Đầm Đa? https://vivc.edu.vn/ sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé !

Giới thiệu về Đầm Đa Hòa Bình

Là khu du lịch nổi tiếng với những điểm đến hấp dẫn, Đầm Đa tọa lạc tại xã Phú Lão – Lạc Thủy – Hòa Bình. Sở hữu tổ hợp nhiều hang động, những ngôi chùa linh thiêng và núi non hùng vĩ với kiến tạo độc đáo là những nét cuốn hút Đầm Đa mang lại cho du khách. Đây chắc chắn là địa điểm lý tưởng dành cho chuyến hành trình trải nghiệm khám phá của bạn.

mẫu-đầm-đa

Hướng dẫn di chuyển đến Đầm Đa thế nào ?

Nếu di chuyển bằng ô tô từ TP.Hòa Bình bạn sẽ mất khoảng thời gian 1h40p để đến với Đầm Đa. Đầu tiên bạn sẽ chạy dọc theo đường An Dương Vương vào đường tỉnh 12B, qua lần lượt các điểm cầu Suối Măng, UBND xã Thanh Nông bạn tiếp tục rẽ phải chạy thẳng theo quốc lộ 21A, qua chợ Phú Thành bạn đi thêm khoảng 5,5km nữa là sẽ đến với Đầm Đa rồi nhé !

Giá vé vào cửa tham quan Đầm Đa là bao nhiêu?

Giá vé tham quan vào cửa tại khu du lịch Đầm Đa là miễn phí với tất cả các du khách ghé thăm tại đây nhé !

Nếu bạn đến trải nghiệm tại các điểm trong khu du lịch thì giá vé tham quan các đền chùa hay hang động tại Đầm Đa sẽ dao động với giá từ 10.000đ/khách/lượt nhé !

lối-lên-tham-quan-đầm-đa

Du khách nên tham quan Đầm Đa vào thời gian nào phù hợp

Để ngắm nhìn cảnh vật tươi đẹp tại Đầm Đa và hòa mình vào không khí nhộn nhịp nơi đây thì khoảng thời gian đầu xuân từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch. Thời điểm này Đầm Đa sẽ diễn ra những lễ hội thu hút được hàng ngàn lượt khách, không khí vui tươi, nhộn nhịp cùng các hoạt động tham quan, chiêm bái,… Lúc này cũng là thời điểm thiên nhiên nơi đây bắt đầu thay những bộ áo mới tràn đầy nhựa sống, bạn có thể hòa mình, đắm chìm vào hương thơm của cỏ cây hoa lá.

Khoảng thời gian trong ngày từ 7h đến 9h sáng là lúc thích hợp để bạn có thể tham quan trải nghiệm hành hương tại những ngôi chùa, hay ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên lung linh tại những hang động và cảm nhận vẻ đẹp của nhịp sống thường nhật yên bình của người dân nơi đây.

Khám phá, tìm hiểu về những điểm nổi bật tại Đầm Đa

Trang website giới thiệu về Đầm Đa Hòa Bình – Dulich.Pro.Vn chia sẻ, du khách đến với Đầm Đa trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ là khám phá tìm hiểu về nét đẹp tâm linh tại những ngôi chùa đền nổi tiếng như Đền Trình, chùa Châu Sơn,…hay ngắm nhìn những kiến tạo độc đáo tại những hang động nổi bật động Long Mẫu, động Ông Hoàng Bảy, động Bình An…Bên cạnh đó check in với thiên nhiên núi rừng Đầm Đa hay tham gia vào hoạt động câu cá tại đây cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ tại Đầm Đa.

Bỏ túi những kinh nghiệm hay, lưu ý hữu ích gì khi tham quan tại Đầm Đa

Sau đây sẽ là một số tips bỏ túi kinh nghiệm, lưu ý hay dành cho bạn để bạn có chuyến trải nghiệm tại Đầm Đa  trọn vẹn nhất nhé:

+) Khu du lịch gắn với những nét đẹp về tâm linh thiêng liêng nên việc lựa chọn những trang phục lịch sự, kín đáo để tham quan tại đây bạn nên chú ý

+) Bạn nên mang theo hành trang gọn nhẹ, không lềnh kềnh, rườm rà để trong quá trình di chuyển sẽ không mất sức mang theo cũng như khó kiểm soát đồ đạc dễ bị thất lạc, mất cắp

+) Những bộ đồ thoải mái, dễ chịu với chất liệu thoáng mát và một đôi giày êm ái sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong khi di chuyển

+) Không gian yên tĩnh tại chùa bạn nên lưu ý những quy định chung đi nhẹ nói khẽ tránh ồn ào ở nơi linh thiêng

+) Bạn nên hỏi trước giá của các mặt hàng như đồ lưu niệm hay dịch vụ để tránh bị thổi phồng giá khi mua sắm tại đây nhé

+) Bạn cũng nên trang bị những vật dụng cần thiết như kem chống nắng, mũ nón, ô dù đề phòng thời tiết có thể mưa nắng thất thường

+) Một số loại băng gạc hay thuốc bôi ngoài da sẽ hữu dụng cho bạn trong những trường hợp cần sơ cứu khi xây xát ngoài da tránh nhiễm trùng

+) Bạn cũng nên chú ý giữ vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi làm mất cảnh quan môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định tại đảo

Trên đây là những thông tin cụ thể và chi tiết về du lịch tại Đầm Đa chia sẻ dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt cho hành trang tham quan du lịch của mình được an toàn, thuận lợi, suôn sẻ. Bạn cũng nên tìm hiểu dulich.pro.vn/dam-da-chua-tien để có thêm những kiến thức hay về lịch trình tham quan, địa chỉ ăn uống, nhà hàng…nhé!