Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam Giá Vé

Nếu bạn đang có định lên miền sơn cước xa xôi hẻo lánh núi rừng Tây Bắc tìm hiểu những nét đẹp văn hóa đặc sắc, những phong tục tập quán cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bà con dân tộc. Nhưng lại ngại đường đi xa qua những cung đèo treo leo trên vách núi treo leo nguy hiểm. Bạn không cần phải buồn vì ở ngay ngoại thành Hà Nội có một ngôi Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam nơi cư trú của 54 dân tộc dưới đồng bằng rộng lớn thỏa sức cho bạn thoải mái tới tham quan.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm ở đâu?

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 50km về hướng Tây thuộc địa phận Đồng Mô, thị xã Sơn Tây. Quần thể làng văn hóa có quy mô rộng lớn lên tới 1554 ha, trong đó khu vực sinh sống bao gồm các làng của 54 anh em dân tộc chiếm 198,61 ha. Địa hình nơi đây chủ yếu là rừng và đồi núi trập trùng tạo nên cung đường đi tham quan uốn lượn nhịp nhàng khiến du khách vô cùng thích thú. Ngày xưa, khi làng mới được xây dựng thưa thớt chưa có đông đủ anh em dân tộc ở như bây giờ, ban quản lý phải lên vùng cao đến từng dân tộc một mời mọi người chuyển về làng sinh sống. Mới đầu dân làng chưa quen có người muốn về lại vùng núi nhờ gia sức thuyết phục của ban quản lý họ đã không rời đi mà ở lại làm ăn an cư lạc nghiệp cho đến tận ngày nay.

khuôn-viên-làng-văn-hóa

Giá vé vào tham quan Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là bao nhiêu ?

Trang chuyên về kinh nghiệm đi làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam – Dulich.Pro.Vn cho hay, Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam lưu giữ tinh thần đoàn kết dân tộc dưới những nếp nhà truyền thống, phong tục tập quán những nét đẹp văn hóa của từng vùng miền tạo thành một cộng đồng dung hòa mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Đến đây bạn không những được tìm hiểu về cuộc sống của người dân mà còn được hòa chung không khí trong mùa lễ hội, thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, hay tham gia những trò chơi team building, hóa trang thành chàng trai cô gái Tày, Nùng, Mông, Dao, Khmer,…

Một trong những điều làm nổi bật làng văn hóa được nhiều người biết đến đó chính là công trình Tháp Chăm khu vực tâm linh tín ngưỡng của đồng bào người Chăm và Ngôi Chùa Vàng của người Khmer hiên ngang tỏa sáng giữa làng.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần bắt đầu từ 8:00 – 17:00 có giá vé như sau: Người lớn: 30.000vnd/vé; Học sinh, sinh viên: 10.000vnd/vé; Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé.

Đường di chuyển đến các địa điểm khá xa bạn có thể thuê xe điện với giá: Xe điện có 13 chỗ nếu có ý định thuê riêng xe có giá: 450.000vnđ/giờ.

– Từ thứ 2 đến thứ 5:  Người lớn: 30.000vnđ/người; Học sinh, sinh viên: 20.000vnd/người.

– Từ thứ 6 đến chủ nhật: Người lớn 35.000vnd/vé; Học sinh, sinh viên: 25.000vnd/vé.

công-trình-tham-quan-kiến-trúc-khơ-me-ở-làng-văn-hóa

Lưu ý hữu ích khi tới tham quan tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngoài dịch vụ thuê xe điện đi thăm quan làng ra bạn có thể thuê xe đạp đơn, đôi hay ba cùng gia đình bạn bè thong dong đi dạo chụp ảnh sống ảo khắp các ngõ ngách bản làng.

Dưới đây là một số lưu ý khi tới làng văn hóa tham quan:

– Vé xe điện sẽ có giá trị sử dụng đưa bạn đi hết các địa điểm trong ngày do đó bạn hãy giữ lại và tự bảo quản vé.

– Trong quá trình di chuyển tham quan sẽ phải đi bộn vì thế bạn nên mang những đôi giày thể thao mang lại cảm giác êm ái nhất cho đôi chân đảm bảo đi lại thuận tiện.

– Bà con trong làng rất thân thiện gần gũi nhiệt tình với du khách, ở đây rất rộng lớn nếu đi lạc bạn có thể hỏi đường nhé.

– Không chửi bậy nói tục và cười đùa quá to làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

– Làng kết hợp mở tour du lịch cho du khách tới tham quan không chỉ trong ngày mà ở lại qua đêm cũng có, nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đặt phòng trước nhé.

– Ngoài là khu du lịch nơi đây còn có chùa chiền tâm linh bạn không nên ăn mặc quá lố lăng khi vào dâng hương làm lễ.

– Không leo trèo lên các tượng trưng bày trong làng và tuyệt đối không được ngắt hoa vặt lá bẻ cành cây nhé.

– Giá thành nước ở đây hơi cao so với thị trường bạn có thể chuẩn bị sẵn nước từ nhà và một chút đồ ăn nhẹ mang theo dùng dọc đường.

Làng văn hóa không chỉ được du khách trong nước mà ngay cả nước ngoài quan tâm tìm đến tham quan mỗi ngày một đông. Hiện nay, nơi đây trở thành một địa điểm du lịch hót không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình ghé thăm Sơn Tây. Bạn quan tâm đến chi phí, lịch trình tour, hãy tìm hiểu thêm tại tour.pro.vn/lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam để chuẩn bị cho chuyến đi chu đáo hơn nhé!