Kinh nghiệm đi chợ hải sản Quan Lạn

Là một trong những hòn đảo được yêu thích bậc nhất tại Quảng Ninh bởi bầu không khí trong lành, thoáng mát cùng cảnh quan hữu tình. Đi tour du lịch Quan Lạn, nhiều du khách thường hay đến chợ hải sản tại Quan Lạn mua quà về tặng gia đình, bạn bè và người thân. Để cho Quý khách hiểu hơn về chợ hải sản Quan Lạn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đi chợ hải sản Quan Lạn ngay nhé! 

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

hải sản quan lạn

I, Định vị tọa độ chợ hải sản Quan Lạn 

Chợ hải sản Quan Lạn tọa lạc ngay trung tâm xã đảo Quan Lạn. Nằm đối diện với cụm di tích đình – đền – nghè – miếu Quan Lạn. Cách xã Minh Châu khoảng 12km. 

Chợ hải sản tại Quan Lạn thường họp từ khá sớm khoảng từ 4h30 sáng đến hơn 5h sáng. Mặc dù chỉ kéo dài khoảng hơn 2h đồng hồ nhưng chợ hải sản Quan Lạn khá tấp nập và đông đúc. Là một trong những hòn đảo ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh, nên tại Quan Lạn chủ yếu là các hải sản tươi ngon và hấp dẫn được chính ngư dân trên đảo đánh bắt và nuôi trồng. 

II, Bạn có thể tham khảo một số đặc sản Quan Lạn nên mua về làm quà: 

Tại Quan Lạn, hải sản khá tươi ngon và hấp dẫn. Đặc biệt giá thành các sản phẩm trên đảo sẽ rẻ hơn trên đất liền rất nhiều. Do đó, chợ hải sản được bày bán rất nhiều các sản phẩm từ hải sản vừa cấp bến đã được đem đến chợ bán luôn nên rất tươi. Bạn có thể tham khảo một số loại hải sản đặc trưng tại Quan Lạn nên mua về làm quà cho bạn bè và người thân: 

– Sá Sùng

– Cầu gai

– Cù kỳ

– Ốc móng tay 

– Mực trứng tươi 

– Mực khô

– Sứa biển,…. 

chợ hải sản quna lạn

III, Kinh nghiệm đi chợ hải sản tại Quan Lạn: 

Để có một chuyến đi chợ được thành công, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm đi chợ hảo sản tại Quan Lạn dưới đây của chúng tôi: 

+ Bạn nên dậy sớm đi chợ để có thể lựa chọn được cho mình những món hải sản tươi ngon nhất khi chúng vừa được đưa lên bờ 

+ Tình trạng chặt chém, chèo kéo khách giống như những điểm khác là hầu như không có. Do đó, để có thể mua được những sản phẩm tươi ngon nhất bạn nên tham khảo chất lượng và giá cả của nhiều quầy trước khi chọn mua nhé! 

+ Bạn nên đem theo đèn pin có ánh sáng trắng. Bởi chợ hải sản Quan Lạn họp từ khá sớm, lúc trời còn chập choạng sáng. Vậy nên, bạn nên cầm theo đèn pin để có thể lựa chọn những món đồ tươi ngon nhất.  

+ Bạn nên nhờ chủ sạp hoặc chủ khách sạn đón thùng xốp giúp để đảm bảo thực phẩm tươi ngon đến khi về đến tận nhà nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm đi chợ hải sản Quan Lạn mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của bạn trong thời gian sắp tới khi đi chợ hải sản tại Quan Lạn. Nếu bạn có nhu cầu đến du lịch Quan Lạn, Vân Đồn trọn gói hãy xem tại tour.pro.vn/tour-quan-lan-minh-chau để được tư vấn một chuyến đi trọn vẹn nhé!