Thời gian vệ sinh sàn của robot hút bụi thông minh

Công nghệ phát triển, mang lại nhiều bước đột phá trong lao động, tiết kiệm thời gian công sức cho con người. Robot hút bụi thông minh được thiết kế, lập trình thay thế sức lao động truyền thống, giúp việc dọn vệ sinh nhà ở trở nên dễ dàng hơn. 

Robot hút bụi với thiết kế thông minh, chương trình có sẵn mang lại giải pháp hút bụi sàn sạch, giảm ồn trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người băn khoăn về thời gian dọn vệ sinh sàn nhà của robot là bao nhiêu? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về khả năng hút, thời gian làm sạch nhà ở của robot hút bụi thông minh.

Thời gian hút bụi của robot cho nhà ở, có ảnh hưởng đến sinh hoạt hay không?

Robot hút bụi với thiết kế nhỏ gọn, có thể luồn vào gầm tủ hay giường ngủ. Do vậy, kích thước của máy khá gọn gàng, hạn chế về hộp chứa rác và công suất máy. Thời gian dọn vệ sinh, hút bụi của robot là vấn đề nhiều người quan tâm. Mất bao lâu thời gian thì robot hút bụi sẽ làm sạch nhà ở.

Thực tế, robot hút bụi sẽ mất 1 khoảng thời gian dài gấp 2-3 lần so với máy hút bụi thông thường. Tùy theo diện tích nhà mà thời gian làm sạch sẽ khác nhau. Với diện tích 100m2, robot sẽ cần thời gian làm sạch khoảng 80-90 phút – so với máy hút bụi cầm tay chỉ khoảng 40-50 phút cho cùng diện tích.

Thời gian vệ sinh của robot hút bụi còn tùy thuộc vào công suất động cơ, thời lượng pin cho phép. Việc bài trí nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian dọn vệ sinh của robot hút bụi. Thiết kế robot được lập trình về thời gian và chương trình dọn dẹp. Nên việc hút bụi của robot sẽ không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày. 

Người dùng có thể lên chương trình, hẹn giờ hoặc điều khiển từ xa để robot hút bụi tự động hoạt động khi không có người ở nhà. Giảm ồn, tiếng động cơ hoạt động quá mức ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên.

Lưu ý chọn robot hút bụi phù hợp cho căn nhà

Robot hút bụi mang lại nhiều lợi thế cho người dùng, đặc biệt các gia đình cần dọn vệ sinh thường xuyên nhưng không có thời gian. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý, chọn thiết kế robot phù hợp, để đáp ứng nhu cầu dọn vệ sinh nhà sạch. Chú ý các tiêu chí sau để chọn mua robot hút bụi:

  • Chọn robot hút bụi có công suất tối thiểu từ 1200Pa, đáp ứng khả năng làm sạch sàn nhà, bụi bẩn kích thước lớn.
  • Robot có thời lượng pin từ 70 phút trở lên, trung bình 90 phút cho dọn vệ sinh nhà 100m2. Tùy diện tích nhà để chọn robot có dung lượng tối thiểu ở mức cần thiết, đủ thời gian hút bụi. Tính năng tự động sạc khi pin yếu cũng cần thiết cho robot hút bụi thông minh.
  • Robot có các tính năng làm sạch cơ bản: hút bụi khô/ ướt, lau sàn, điều hướng thông minh, cảm biến tránh vật thể.
  • Robot có bộ lọc không khí HEPA, sạch trả lại không khí trong lành cho nhà ở. Đặc biệt với nhà có trẻ nhỏ, người gặp vấn đề về đường hô hấp.

Thời gian hút bụi của robot sẽ cao hơn so với máy hút bụi cầm tay. Tuy nhiên, robot được lập trình hút bụi những khoảng thời gian không có người ở nhà, độ ồn thấp sẽ giảm thiểu tác động, gây phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của các thành viên. Chú ý chọn robot hút bụi với thông số, tính năng phù hợp nhu cầu thực tế, diện tích nhà. Robot hút bụi tại novadigital sẽ là giải pháp cho gia đình có nhu cầu sử dụng giải pháp thông minh, giải phóng sức lao động.