Thông tin cho người lần đầu tiên tiếp cận robot hút bụi

Thời đại công nghệ 4.0 mọi vật dụng, dịch vụ đều công nghệ hóa. Kể cả việc quét nhà và lau nhà cũng được robot thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hiện nay robot thông minh chuyên hút bụi đã lấn sân vào thị trường Việt là là trợ lý tuyệt vời để thay thế con người làm việc nhà. Bài viết này chúng tôi hỗ trợ thông tin tốt nhất cho những người lần đầu tiên tiếp cận với công nghệ này.

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi thông minh được con người thiết kế với công năng quét và hút bụi cùng với lau sàn. Chúng có thể thay thế hoạt động thường ngày của con người, máy hút bụi thông thường và hoàn tất việc dọn rác bụi nhanh chóng nhất. Hầu hết robot hút bụi đều có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động được cả trên sàn gỗ và sàn gạch. Một số nhà thiết kế bởi thảm vải, thảm lông thú sẽ cần đế những chú robot hút bụi thông min hơn.

Cấu tạo của robot hút bụi

Phần thân máy được thiết kế theo hình tròn, hình vuông bo góc cạnh hoặc hình chữ D. Chúng được kết hợp với bánh xe, chổi quét, thùng chứa rác hệ thống hút chân không và kết nối với hệ thống định vị. Ngoài ra, còn có các phụ kiện đi kèm như: bộ điều khiển, đế sạc pin và các công nghệ cảm biến hiện đại.

Nguyên lý hoạt động

Robot sau khi mua về sẽ được thiết lập một hệ thống định vị và bản đồ để hoạt động. Chúng sẽ được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Quét laser và định vị diện tích, bản đồ ọa động. Robot sẽ chụp hình và lưu lại sơ đồ để hoạt động.
  • Bước 2: Ghi nhớ được bản đồ căn phòng và làm việc. Một số robot thông min có thể lưu lại được 3 maps khác nhau.
  • Bước 3: Di chuyển , hút bụi, lau sàn và tự động quay về điểm sạc.

Tiêu chí chọn Robot hút bụi

  • Nên chọn công suất hoạt động từ 1000 – 2000 Pa để đảm bảo hiệu quả làm sạch.
  • Chú trọng dung tích chứa bụi trên 600ml nếu không muốn phải đổ rác hàng ngày
  • Tính năng thông tránh chướng ngại vật để không bị ngưng hoạt động giữa chừng hoặc không thể quay về điểm sạc sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Các dòng robot hút bụi Ecovacs chính hãng đáp ứng các tính năng này và tích hợp rất nhiều tính năng thông minh như tường ảo, phát hiện cầu thang, có nhiều cảm biến định vị và nhận diện vật dụng nhỏ của gia đình để không hút vào máy.
  • Kiểu dáng, thiết kế hiện nay có thể là hình tròn, hình vuông và hình chữ D. Tùy các góc cạnh trong nhà, thiết kế nội thất để chọn các hình dáng phù hợp.
  • Giá thành, thương hiệu cũng ảnh hưởng đến giá thành, công nghệ sử dụng cho robot hút bụi
  • Nhận diện giọng nói, kết nối với các thiết bị thông minh

Ngoài ra, các bạn nên chúng trọng đến độ ồn, cân nặng. Chúng có chức năng vệ sinh tại chỗ nên có thể bạn sẽ mang theo để vệ sinh một vài địa điểm khác. Quá nặng sẽ khiến cho việc di chuyển gặp nhiều khó khăn.

Tạm kết

Nói về kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi, phân phối robot hút bụi chính hãng, không đơn vị nào có thể vượt qua robothutbui.vn. Truy cập vào web của chúng tôi để tham khảo các dòng robot hút bụi. Liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn hoàn hảo nhất. Chúng tôi cung cấp với giá rẻ, hỗ trợ tư vấn cho khách hàng lần đầu tiên tiếp cận với Robot một cách chuyên nghiệp, chi tiết nhất. Rất hân hạnh được tư vấn và cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng giá rẻ đến quý khách hàng trên toàn quốc.