Phân biệt van ARV – van cổng mặt bích và van bướm mặt bích

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm van công nghiệp mang thương hiệu ARV. Giữa chúng có sự khác biệt về cấu tạo cũng như chức năng. Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình, nhất thiết bạn phải hiểu biết và biết phân biệt từng loại van. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt van ARV – van cổng mặt bích và van bướm mặt bích.

Van bướm mặt bích ARV – đặc điểm và cấu tạo

ARV van bướm mặt bích Malaysia tên tiếng Anh là Flanged Type Butterfly Valve ARV. Đây là dạng van bướm được thiết kế trên thân van được lắp 2 mặt bích. Van được thiết kế dễ dàng để điều chỉnh dòng chảy qua đường ống. Không mất nhiều công sức để điều chỉnh van. Van được đóng/ mở bằng hộp trợ lực. Áp suất làm việc của van là 10,16 Kgf/ cm2. Nhiệt độ làm việc của van là từ 0 – 120 độ C. Chất liệu van arv van bướm mặt bích được làm bằng gang GGG50. Cả bên trong và bên ngoài đều được sơn phủ Eboxy màu xanh. Cho độ bền cao nhất trong quá trình sử dụng. Kích thước van có sẵn rất đa dạng từ DN 350 – DN 1400.

Van bướm mặt bích ARV Malaysia được cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản sau đây:

  • Phần thân van: Chất liệu ARV van bướm mặt bích được làm bằng gang GGG50
  • Phần lá van: Được làm bằng gang GGG40
  • Phần trục van: SS304
  • Vòng đệm làm kín: EPDM
  • Sơn phủ tiêu chuẩn FBE

Arv van Malaysia có thiết kế nhỏ gọn, do đó nó sẽ giúp tiết kiệm không gian đáng kể so với các loại van khác. Cần rất ít không gian để lắp đặt và bảo trì. Thao tác sử dụng rất đơn giản. Sản phẩm dễ dàng bảo trì và lắp mới. Giúp giảm chi phí vận hành trực tiếp và cắt giảm thời gian cần thiết để bảo trì van. Sản phẩm được ứng dụng trong các lĩnh vực cấp thoát nước, trong hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy, xí nghiệp, phù hợp cho ngành sản xuất thực phẩm, ứng dụng trong ngành dầu khí…

Van cổng mặt bích ARV – đặc điểm và tính chất

  • Khác với van bướm, van cổng ARV mặt bích được thiết kế liên kết tạo thành bởi đường ống mặt bích giữa hai đầu. Van và đường ống sẽ được kết nối với nhau bởi các bulong. Gioăng đệm được chèn giữa hai mặt bích của van và đường ống để đảm bảo được độ kín cao nhất. Chúng hoạt động dựa vào lực tác dụng vào mặt bích làm chúng quay theo các khớp ren. Nhờ đó có thể vận hành van Malaysia này đóng hay mở hoàn toàn theo chu kì. Van bao gồm nhiều loại khác nhau như: van cổng ty nổi, van cổng ty chìm, van cổng tín hiệu điện…
  • ARV van cổng mặt bích có nhiều kích cỡ khác nhau. Có cả đường kính lớn cung cấp dòng chảy đầy đủ với áp suất giảm tối thiểu. Van được cấu thành từ chất liệu gang đúc có 1 đầu kết nối mặt phẳng với lớp 125 để dễ dàng lắp đặt và tiếp cận.
  • Ứng dụng của van ARV cổng mặt bích cũng rất phổ biến. Van có thể được sử dụng trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Bao gồm nước nóng và nước lạnh, HVAC, hơi nước, khí đốt cũng như các dịch vụ tiện ích tổng quát khác. Van mang lại sự linh hoạt và tiết kiệm nhất trong các ứng dụng thương mại, cơ khí và công nghiệp.

Tuy có cùng chung thương hiệu ARV, có mức giá tầm trung và chất lượng tốt nhất. Nhưng ARV van cổng mặt bích và van bướm mặt bích không hoàn toàn giống nhau về cả đặc điểm và ứng dụng. Vì vậy, trước khi đưa vào sử dụng, bạn phải biết phân biệt chúng với nhau để phát huy hết hiệu quả của nó. Chúc các bạn lựa chọn tốt nhất!