Giới thiệu sơ lược về gỗ osb

Phôi cao su xẻ sấy hoặc gỗ osb là những mặt hàng được nhiều người tiêu dùng trên thị trường chọn lựa nhất, bởi sản phẩm có giá thành khá tốt và ứng dụng trong việc tạo ra sản phẩm nội thất đa dạng, nhiều loại khác nhau. Vậy đặc điểm hai loại gỗ này thế nào? Hãy cùng mình khám phá nhé!

Đôi nét gỗ osb

Gỗ osb là sản phẩm gỗ công nghiệp được dùng rộng rãi trong đời sống, được cấu tạo từ vỏ bào và keo kết dính chuyên dụng, đem lại sản phẩm chắc chắn và màu sắc đẹp mắt.

C:\Users\DMCL\Desktop\osb.jpg

Gỗ osb

Đặc điểm cửa gỗ osb là:

Thành phần gồm 95% là gỗ bào còn lại là chất keo kết dính chuyên dụng.

Gỗ osb cấu tạo từ loại vỏ bàu lớn và xếp theo một hướng nhất định.

Thường dùng loại keo dán là PF hoặc keo dán MUF.

So với những loại gỗ khác thì gỗ osb có giá thành khá thấp, được sử dụng trong việc tạo ra các vách ngăn tường, phòng trưng bài, làm khung giá đỡ cho sản phẩm khác. Loại gỗ osb có độ bền rất cao và chịu được độ ẩm trong môi trường.

Quy trình để tạo ra phôi cao su xẻ sấy như thế nào?

Phôi cao su xẻ sấy được tạo ra bằng công nghệ tiên tiến, biến tính chất gỗ trước khi đưa vào sản xuất nội thất nhầm đảm bảo được sự ổn định, bền chắc, hạn chế tối đa sự biến đổi về hình dạng của gỗ.

Để có được ván cao su ghép xẻ sấy, phải trải qua giai đoạn dài gồm tám bước sau:

Bước 1: gỗ cao su khi được khai thác sẽ được chia ra thành những khúc gỗ khác nhau theo đúng quy cách cũng như đúng yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Xử lý những khúc gỗ cao su bị tật, loại bỏ những khúc gỗ xấu, kém chat lượng.

Bước 3: Xẻ gỗ cao su ra thành từng khúc mỏng, với độ dày theo quy chuẩn trước khi vào bồn tẩm hóa chất. Hóa chất dùng trong việc này là loại đúng tiêu chuẩn quốc tế, không gây hại cho môi trường.

Bước 4: phôi cao su xẻ sấy được đưa vào lò tẩm với áp lực chân không khoảng 3 tiếng.

Bước 5: Sau đó phôi cao su xẻ sấy được phân loại lần nữa, tiếp đến vào phòng sấy khoảng 15 ngày, tùy vào yêu cầu và quy chuẩn . Nhiệt độ trong lò sấy được kỹ thuật viên thường xuyên kiểm tra  & điều chỉnh phù hợp, tùy vào quy cách gỗ nhằm đảm bảo chất lượng gỗ sấy ổn định, không vị  nứt trong ruột. Độ ẩm sau khi đã xử lý tẩm sấy chân không đạt từ 8 – 12%. Sau đó nhân viên kỹ thuật kiểm tra chất lượng của gỗ lần nữa.

Bước 6: Nhân viên sẽ phân loại lại gỗ cao su xẻ sấy lần nữa, loại bỏ những đoạn bị cong vênh.

Bước 7: Nhân viên sẽ xếp những đoạn gỗ cao su ngay ngắn và lưu trong kho, ghi rõ từng quy cách hàng hóa trên mỗi kiện và chờ ngày xuất kho giao đến khách hàng.

C:\Users\DMCL\Desktop\unnamed.jpg

Phôi cao su xẻ sấy

Công ty Nguyên Gỗ tự hào là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp nhiều loại gỗ trên thị trường, mức giá khá rẻ và nhận được ủng hộ của khách hàng gần xa. Thông tin chi tiết hơn nữa, quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại https://hqtechvietnam.com/uu-diem-phoi-cao-su-tam-say-cua-cong-ty-nguyen-go.html