Có thể định vị vị trí qua số điện thoại hay không?

Di động gắn liền với cuộc sống, công cụ đắc lực để con người liên lạc, giao tiếp với nhau. Nhờ sự phát triển của công nghệ viễn thông, người dùng có thể kết nối di động trên toàn quốc, ở nhiều vùng miền, biển đảo hay khu vực vùng núi. 

Nhiều trường hợp bạn muốn xác định chủ nhân số điện thoại đang ở đâu? Đây thực sự là một nhiệm vụ khó khăn. Tra cứu số điện thoại và chủ nhân người dùng lạ cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bắt buộc cần xác định được vị trí qua số điện thoại cần làm gì? Có cách nào xác định vị trí qua số điện thoại hay không?

Một số cách định vị vị trí qua số điện thoại

Định vị số điện thoại là một chức năng sử dụng công nghệ GPS toàn cầu để xác định vị trí của đối tượng trên bản đồ. Công nghệ dựa trên các trạm sóng trên toàn quốc để xác định được vị trí chính xác của đối tượng đang tìm kiếm. Do vậy, thông qua số điện thoại, nếu vẫn đang bật sóng kết nối, bạn có thể xác định được vị trí của thiết bị di động. Tuy nhiên, đây là thông tin không được phép công khai, việc điều tra cần có giấy phép của cơ quan công an, phục vụ điều tra án.

Vậy, với các nhu cầu cá nhân, tìm kiếm thông tin và vị trí qua số điện thoại sẽ thực hiện như thế nào?

Sử dụng phần mềm cài đặt ấn trên thiết bị di động để người dùng không biết. Cách này chỉ áp dụng với con cái hoặc người thân trong gia đình, nhằm xác định và theo dõi đối tượng. Một số phần mềm hữu ích kể đến như: Find my friend, Where’s my droid, GPS Phone Tracker… Là những ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng cài đặt và theo dõi điện thoại người thân.

Thông qua ứng dụng di động, bạn có thể xác định được người dùng khác đang ở đâu ngay trên app kết nối trên thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, giải pháp sẽ không hiệu quả với những trường hợp để tìm vị trí số điện thoại lạ.

Các điều tra và định vị số điện thoại lạ nhanh chóng, hiệu quả

Với một số điện thoại người lạ, người thường xuyên gọi đến làm phiền bạn, người tình của vợ/ chồng… Việc điều tra và định vị số điện thoại sẽ gặp nhiều khó khăn. Cách nào để điều tra vị trí số điện thoại lạ.

  • Dịch vụ điều tra và định vị số điện thoại lạ tại các công ty thám tử chuyên nghiệp sẽ là giải pháp cho người dùng có nhu cầu. Thám tử với hỗ trợ thiết bị và công nghệ dò tìm GPS giúp bạn xác định vị trí số điện thoại mà không cần liên hệ với tổng đài nhà mạng.
  • Dịch vụ cung cấp thông tin và danh tính chủ nhân số điện thoại trong thời gian ngắn. Xác định đối tượng, vùng hoạt động, vị trí, thói quen sinh hoạt, công việc… với bằng chứng và hình ảnh rõ ràng. Tùy theo mục đích truy vết của người dùng mà thông tin được cung cấp chính xác, nhờ thiết bị và công cụ hỗ trợ.

Bạn muốn xác định vị trí số điện thoại người quen hay người lạ có nhiều cách khác nhau. Với số điện thoại của chồng/ vợ có thể gắn phần mềm trên điện thoại để định vị vị trí, theo dõi di chuyển. Nhưng với những số điện thoại lạ, việc xác định đối tượng và vị trí số điện thoại không hề đơn giản. Người dùng cần cân nhắc thuê công ty thám tử để được hỗ trợ, nếu vấn đề thực sự cấp bách.