Cấu tạo và chức năng của dây cáp vải cẩu hàng

Dây cáp vải cẩu hàng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng, thay thế dần các loại dây cáp bằng thép hay kim loại. Sản phẩm này giúp quá trình vận chuyển hoặc nâng hạ hàng hóa được dễ dàng và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được cấu tạo và chức năng của chúng ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại dây cáp vải đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của dây cáp vải có thể bạn chưa biết

Dây cáp vải cẩu hàng là một dòng sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Với vật liệu chính đó là vải sợi dệt Polyester – một loại vải có tính liên kết rất chắc chắn. Cấu tạo của chúng khá phức tạp, độ liên kết giữa các sợi vải với nhau vô cùng khăng khít tạo nên một tổng thể chắc chắn. Từ đó giúp dây cáp vải có khả năng chịu tải trọng lớn, độ bền cao, khó bung đứt trong quá trình cẩu hàng hóa. 

Một số ưu điểm của dây cáp vải:

  • Đây là một dòng sản phẩm có cấu tạo bền bỉ với khả năng tải trọng lớn. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình một dòng cáp phù hợp. 
  • Một sản phẩm nổi trội về sự bền bỉ bởi tuổi thọ sử dụng dây cáp vải có thể lên tới 5 năm, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.
  • Khả năng tải trọng của dây cáp được phân loại dựa theo màu sắc khác nhau. Bạn nên lưu ý và lựa chọn dây cáp vải có tải trọng phù hợp để tránh những tình trạng như bung đứt trong quá trình sử dụng. 
  • Chúng có độ ma sát với bề mặt rất tốt. Đảm bảo không bị trơn trượt hàng hóa khi vận chuyển. 
  • Dòng dây cáp vải cẩu hàng này còn có khả năng chống làm trầy xước bề mặt hàng hóa rất tốt. Do được làm từ sợi vải tổng hợp Polyester có tính mềm mại cao hơn so với dây cáp thép, kim loại. Vì thế, có thể dễ dàng ứng dụng với nhiều mặt hàng có tính thẩm mỹ và đòi hỏi yêu cầu cao như đồ gỗ mỹ nghệ, gốm sứ, kính,…
  • Dây cáp vải còn có khả năng chống bị mài mòn bởi axit hay các tác động bởi môi trường bên ngoài. 
  • Chi phí dành cho dây cáp vải này rẻ hơn rất nhiều so với các dòng dây cáp thép, kim loại khác. Vì thế có thể tiết kiệm được chi phí cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm ở baohosanboo.com để lựa chọn dây cáp vải chất lượng tốt nhất.

Dây cáp vải cẩu hàng có 3 loại chính đó là:

  • Dây cáp vải cẩu hàng có 2 đầu mắt và tai cẩu.
  • Dây cáp vải cẩu hàng dạng cẩu tròn.
  • Dây cáp vải cẩu hàng dạng cẩu tròn có lớp lót bên ngoài.

Chức năng của dây cáp vải 

Dây cáp vải được sử dụng với mục đích chính đó là kết hợp với thiết bị máy móc để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa trong các ngành công nghiệp nặng hoặc trong đời sống của chúng ta. Nổi bật đó là chúng thường được dùng trong việc xếp dỡ hàng hóa, vật liệu xây dựng sản xuất, lắp ráp máy móc để tránh việc trầy xước, đổ vỡ hoặc biến dạng hàng hóa như: 

Mặt hàng ống thép, sắt, kim loại nặng.

Các tác phẩm điêu khắc, chạm trổ và đồ thủ công mỹ nghệ.

Lắp ráp các loại máy móc, thiết bị nặng tròn xây dựng, công nghiệp.

Vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ như gốm sứ, kính, nhựa,…

Vận chuyển, nâng hạ ô tô, xe máy,…

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu được về cấu tạo cũng như chức năng của dây cáp vải cẩu hàng. Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được dòng dây cáp vải phù hợp cho mình.