Thỏa sức chế biến với thịt nạc vai chất lượng tại FamFood

Thịt nạc vai heo là phần thịt được nhiều chị em tin dùng lựa chọn để chế biến các món ăn nướng, chiên rán, kho. Bởi thịt chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất nên là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn uống lành mạnh. Từ đó giúp mọi người trong gia đình tăng cường hệ miễn dịch và ngày càng khoẻ mạnh hơn. 

Thịt nạc vai heo là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn uống lành mạnh

Các đặc trưng của thịt nạc vai

Đây là phần thịt nằm ở vai của con heo và được lóc đi phần xương, sụn, gân ngoài. Nên có tỷ lệ nạc mỡ cân bằng nhau và thích hợp để chế biến các món ăn hấp dẫn. 

Thịt nạc vai được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con heo. Thịt mềm, có mỡ nhưng khi ăn thì không có cảm giác ngấy hay khô nên được nhiều người rất ưa chuộng. 

Hiện nay, khi thịt nạc vai nội địa không đủ cung cấp ra thị trường thì nhu cầu tìm đến thịt đông lạnh của người tiêu dùng thông thái ngày càng tăng cao. Bởi thịt được nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Nga, Úc – nơi có ngành công nghiệp chăn nuôi hiện đại nên đảm bảo thịt chất lượng và tươi ngon. 

Ngoài ra, thịt sau khi giết mổ được cấp đông ở -40 độ C và bảo quản ở -18 độ C nên giúp thịt không bị vi khuẩn xâm nhập. Từ đó đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh ATTP nên bạn hãy yên tâm nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt nạc vai như thế nào?

Thịt nạc vai heo giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ người sử dụng. Bên trong thịt chứa nhiều protein, vitamin B12, sắt, kẽm, omega-3 nên cung cấp năng lượng cần thiết để cơ thể người sử dụng hoạt động tốt và phát triển cơ bắp hơn.

Thịt nạc vai chứa nhiều protein, omega-3, khoáng chất…

Theo nghiên cứu khoa học chứng minh rằng các thành phần dinh dưỡng trong thịt nạc vai cao hơn các thực phẩm khác. Tuy vậy, các chị em nội trợ không nên lạm chúng quá nhiều vì nó sẽ gây tổn hại tới sức khoẻ như thừa cân, tích trữ các chất nguy hại.

Thịt nạc vai giá bao nhiêu hiện nay?

Thịt nạc vai bao nhiêu tiền 1kg đang là câu hỏi chung của nhiều chị em. Bởi tìm hiểu giá nạc vai sẽ giúp chị em chọn được mức giá cạnh tranh và tiết kiệm chi phí hơn. 

Cụ thể về giá nạc vai heo hiện nay như sau:

  • Nạc vai heo tươi có giá 127.000 vnđ/kg
  • Nạc vai heo đông lạnh Nga có giá 108.000 vnđ/kg
  • Nạc vai Smithfield của Mỹ có giá 68.000 vnđ/kg
  • Nạc vai Seara của Brazil có giá 74.000 vnđ/kg
  • Nạc vai Olymel của Canada có giá 75.000 vnđ/kg. 

Thịt nạc vai làm món gì ngon và hấp dẫn?

Thịt nạc vai heo có lẫn nạc và mỡ nên khi ăn không quá khô và bị ngấy. Nên được các chị em nội trợ lựa chọn để chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon như:

  • Nạc vai heo kho: là món ăn dễ chế biến và ăn cùng cơm nóng rất ngon. Thịt vai có vị thơm ngon đậm đà cùng vị cay ngọt của gia vị sẽ là món ăn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. 

Thịt nạc vai heo kho ăn cùng cơm nóng rất ngon

  • Nạc vai áp chảo: là món ăn được nhiều chị em lựa chọn vì bổ dưỡng và thơm ngon. Để chế biến món này, bạn hãy ướp thịt nạc vai heo với ớt, xì dầu, nước mắm, đường, rượu nấu ăn rồi để ít nhất 2 tiếng. Sau đó, bạn cho thịt heo vào chảo rồi áp chảo 2 mặt cho đến khi thịt chín hoàn toàn thì phết mật ong lên nhé!
  • Nạc vai nướng: có nhiều cách ướp thịt nạc vai heo như kiểu truyền thống và kiểu BBQ. Mỗi kiểu đều có hương vị thịt thơm ngon đặc trưng của nạc vai và được nhiều gia đình lựa chọn chế biến trong những dịp cuối tuần. 

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn cần biết về thịt nạc vai heo. Qua đó, với thịt mềm, thơm ngon và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ nên nạc vai heo xứng đáng được nhiều nhà hàng và các chị em nội trợ lựa chọn. 

Để mua được nạc vai heo giá rẻ và đạt chuẩn chất lượng thì các nhà hàng hãy đồng hành cùng FamFood. Đơn vị nhận được nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng khi cung cấp thực phẩm sạch nhanh chóng và bảo quản kỹ lưỡng ở -18 độ C. Nên giúp thực phẩm luôn tươi ngon để nhà hàng của bạn có thể thu hút thực khách nhất.