Tất tần tật mẹo tăng tuổi thọ của pin Macbook

Sở hữu một em Apple đời mới như Macbook Psro là một điều tuyệt vời với dân nghiền công nghệ. Nhưng những thượng đế ấy vẫn đứng ngồi không yên với boăn khoăn: Làm thế nào để tăng tuổi thọ của pin Macbook Pro. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây về cách sử dụng sạc Macbook Pro nhé!

1. Lợi ích từ việc tăng tuổi thọ pin Macbook Pro

Macbook Pro là thế hệ máy tính hoàn hảo, sẽ hoàn hảo hơn nếu như bạn biết cách sử dụng sạc Macbook Pro một cách bền bỉ.

  • Bạn có thể sử dụng Macbook Pro ở bất kì đâu. Bạn thử hình dung xem, nếu không có pin, chiếc Macbook Pro của bạn chẳng khác gì chiếc máy bàn, không có nguồn điện thì nó cũng chẳng thể sử dụng được. Thật bất tiện khi công việc của bạn thường xuyên phải di chuyển.
  • Hoạt động của Macbook Pro sẽ ổn định và hoàn hảo nếu như chạy bằng pin Macbook Pro. Pin của những chiếc laptop của Apple thường thiết kế nguyên khối, khó tháo lắp.Vì vậy, nếu như pin Macbook của bạn bị chai không thể sử dụng, bạn buộc phải mua pin mới cho Macbook.

2. Mẹo tăng tuổi thọ của pin Macbook Pro

Ảnh 1: Sử dụng Macbook Pro đúng cách để tăng tuổi thọ pin

  • Hãy sạc liên tục trong quá trình sử dụng: Tính năng thông minh của pin Macbook cho phép bạn chúng có thể tự ngắt khi pin đạt 95%, tự động sạc lại khi pin còn lại ở mức thấp hơn. Thiết kế này khiến cho pin của Macbook có tuổi thọ bền hơn các dòng pin của laptop truyền thống. Nhưng bạn cũng không nên cắm sạc liên tục nếu bạn không sử dụng máy trong thời gian dài, vì nó có thể làm cho nhiệt độ máy tăng cao.
  • Xả pin đều đặn cho máy trong tháng đầu tiên sử dụng từ 5-6 lần và theo chu kì ít nhất 1 tháng 1 lần ngay cả khi bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài.
  • Không nên tháo rời pin ra khỏi máy: các nhà sản xuất tin rằng người sử dụng không nhất thiết phải tháo rời pin của máy trong quá trình sử dụng để tránh sét rỉ, bụi bặm…
  • Kiểm tra nhiệt độ của máy thường xuyên khi máy đang được sạc: Hãy sạc pin ở những nơi thoáng mát, tránh đặt laptop lên chăn, đệm, gối… những thứ hạn chế sự tỏa nhiệt của máy. Thay vào đó bạn nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ làm mát máy như đế tản nhiệt, vì nhiệt độ máy quá cao khi sạc pin làm cho hoạt động của máy kém đi, dẫn đến hỏng hóc linh kiện…
  • Khi sử dụng máy ở những nơi không có sẵn nguồn điện, bạn hãy bật chế độ tiết kiệm pin, tắt bớt độ sáng của màn hình, mở ít cửa sổ giao diện … để kéo dài thời gian sử dụng.
  • Kiểm tra dung lượng pin của máy để biết được mức độ hao tổn của pin: Sử dụng máy trong thời gian dài sẽ làm cho công suất và thời gian sử dụng pin sẽ giảm. Vậy nên, bạn có thể kiểm tra chất lượng pin. Nếu dung lượng pin nhỏ hơn 5000 mah thì có nghĩa là chất lượng pin đã suy giảm.

3. Mua sạc Macbook Pro chính hãng để tăng tuổi thọ pin

Ảnh 2: Sạc Macbook Pro chính hãng

Khi cần thay thế sạc Macbook Pro, bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán các linh kiện và thiết bị chính hãng của Apple để có sự tư vấn tốt nhất. Sản phẩm chính hãng cũng  giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như thời gian bảo hành. macvietstore.vn luôn cam kết mang đến cho quí khách hàng những sản phẩm những sản phẩm chính hãng uy tín và chất lượng.