Những điều bạn chưa biết về thị trường Forex

Nếu bạn là người mới tham gia vào sàn Forex, sẽ có rất nhiều điều mà bạn phải tìm hiểu để có thể trở nên sành sỏi cũng như khôn ngoan hơn. Đừng nên bỏ qua những kiến thức nền cơ bản bởi khi mà bạn tưởng như biết rồi thế nhưng không tìm hiểu kĩ thì sẽ dễ bị mắc phải những sai lầm không đáng có. Bạn có tò mò về những ai đang tham gia vào thị trường Forex không? Bạn có muốn biết thị trường Forex giao dịch gì không? Nếu có thì cùng với cointienao tìm hiểu vào bài viết này ngay thôi nào.

Những ông lớn đang tham gia vào sàn Forex

Hiện nay có rất nhiều ông lớn đang tham gia vào sàn Forex. Những ông lớn này giúp tạo nên một con số giao dịch cực kì ấn tượng, lên đến 5000 tỷ đô trên một ngày. Đó là những ông lớn sau: Ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, quỹ đầu tư, các công ty môi giới và nhà đầu tư. Ngân hàng trung tương là một đối tượng đóng vai trò rất quan trọng, nó như một nhà điều phối hầu hết những hoạt động của thị trường và tạo ra sự công bằng với mục đích làm nên nguồn vốn cho thị trường và ổn định lại nền kinh tế.

Ngân hàng thương mại cũng là một đối tác quan trọng mà thiếu đi thành phần này thì sàn Forex không thể hoạt động được. Đây là nơi thực hiện những lệnh và thanh khoản lại cho thị trường. Quỹ đầu tư tham gia vào thị trường, mục đích của họ là đem lại những khoản đầu tư Forex kiếm lợi nhuận. Công ty môi giới sẽ trở thành những cây cầu nối những nhà đầu tư đơn lẻ với những tổ chức được tham gia vào thị trường. Nhà đầu tư cá nhân đóng vai trò đầu tư Forex đơn giản, phục vụ những nguồn thu cá nhân.

Thị trường Forex giao dịch những gì?

Nếu bạn tham gia vào hoạt động trên sàn Forex, chắc hẳn bạn đã biết rõ câu trả lời cho câu hỏi này. Sản phẩm mà thị trường Forex đang kinh doanh là vô cùng đa dạng. Nó có thể là tiền tệ, cũng có thể không mà là những vật được định giá là có giá trị lớn. Kim loại quý hiếm, chứng khoán, tiền điện tử. Theo con số thống kê mới nhất thì có đến 600 sản phẩm kinh doanh trên thị trường ngoại hối này. Tuy nhiên trên phần định nghĩa Forex, nhiều người lại nói rằng kinh doanh hay là đầu tư Forex chỉ đơn giản là mua bán cặp tiền tệ. Lý do là bởi tiền tệ là đơn vị được mua bán và sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, Thế nên sự cạnh tranh của những sàn Forex sẽ làm cho nhà đầu tư trở nên dễ hơn trong việc giao dịch để kiếm lợi nhuận hay là mở một tài khoản.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi về đầu tư Forex và những điều cần biết về thị trường Forex. Nếu bạn thấy bài viết này hay và ý nghĩa đừng quên chia sẻ để những ai mới bước chân vào tìm hiểu cũng có thể biết rõ về vấn đề này. Chúc các bạn sẽ trở thành những người đầu tư thật thành công trên sàn Forex.