Nguyên tắc uống trà xanh hỗ trợ giảm cân cần biết

Vấn đề cân nặng dưa thừa, béo phì, thân hình mất cân đối ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu giảm cân lớn của xã hội. Với xu hướng sử dụng thực phẩm thiên nhiên, organic để đảm bảo an tòan, thân thiện với cơ thể, người dùng lựa chọn các sản phẩm thảo mộc để giảm cân. Uống trà xanh giảm cân từ xưa đã được nhiều người lựa chọn, bởi thành phần dưỡng chất có lợi mà các lá trà xanh cung cấp. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý những nguyên tắc quan trọng dưới đây để uống trà xanh giảm cân hiệu quả, an toàn.

Cách uống trà xanh để giảm cân bền vững

Trà xanh được sử dụng khá phổ biến, là thức uống hàng ngày trong dân gian để giải khát hàng ngày, chống lại tình trạng bệnh tật, chăm sóc sức khỏe con người. Thành phần trà xanh chứa nhiều chất chống oxi hóa như flavonoid, polyphenol, catechin… được xếp vào nhóm siêu thực phẩm có tác dụng phòng chống và chữa bệnh.

Cách uống trà xanh để giảm cân bền vững
Cách uống trà xanh để giảm cân bền vững

 

Uống trà xanh với thành phần chất chống oxi hóa flavonoid, nhóm chất EGCG và cafein tự nhiên có tác dụng tiêu hao mỡ thừa, tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Uống trà xanh hàng ngày giúp người dùng có thể duy trì cân nặng ổn định, giảm mỡ các vùng trong cơ thể.

Uống trà xanh cần lưu ý:

  • Chọn trà xanh tươi sạch hoặc trà xanh phơi khô, cần đảm bảo chất lượng. Hãm trà với nước nóng để các tinh chất ngấm vào nước.
  • Không sử dụng trà xanh để qua đêm, trà xanh để lâu sẽ lên men không tốt cho đường tiêu hóa, có thể gây tiêu chảy.
  • Không nên uống trà xanh khi chưa ăn sáng, cũng không nên uống trước khi đi ngủ. Bởi thành phần trà xanh chứa cafein gây mất ngủ.
  • Sử dụng trà xanh kết hợp với nước cốt chanh cho hiệu quả giảm cân cao.

Sử dụng trà kết hợp với cắt giảm năng lượng và đốt cháy calo bằng luyện tập để đạt hiệu quả giảm cân mong muốn. Lưu ý vẫn cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất, tránh thiếu chất nguy hại cho sức khỏe.

Có nên sử dụng thức uống tổng hợp từ trà xanh để giảm cân?

Trà xanh đã được nghiên cứu về hiệu quả giảm cân với thành phần cafein tự nhiên, chất chống oxi hóa, EGCG. Sản phẩm trà được chiết xuất từ lá trà xanh kết hợp với thảo mộc thiên nhiên khá sẽ là lựa chọn hỗ trợ giảm cân mà người dùng có thể lựa chọn để sử dụng thay thế. Tuy nhiên cần lựa chọn hãng trà giảm cân uy tín, được kiểm định chất lượng, chứng minh hiệu quả lâm sàng để sử dụng.

Trà thảo mộc giảm cân
Trà thảo mộc giảm cân

Sử dụng cần trà thảo mộc giảm cân kiểm tra thành phần thảo mộc kết hợp, khuyến cáo từ nhà sản xuất cho đối tượng sử dụng. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc bác sĩ dinh dưỡng để chọn sản phẩm trà thảo mộc giảm cân. Lưu ý, trà giảm cân chỉ hỗ trợ quá trình ăn uống và luyện tập đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa mỡ, kiểm soát cân nặng. Không nên lạm dụng để giảm cân gây hệ lụy xấu cho sức khỏe.

Trà xanh tươi, phơi khô là nguyên liệu được sử dụng làm thức uống hàng ngày để duy trì vóc dáng, bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa của thời gian, chống ung thư… hiệu quả đã được chứng minh. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được từ uống trà xanh giảm cân cần một quá trình dài, kết hợp chế độ và lối sống lành mạnh để đạt hiệu quả mong muốn. Người dùng có thể sử dụng sản phẩm chiết xuất trà xanh cùng các thảo mộc của Herbalife để hỗ trợ quá trình giảm cân an toàn. Lưu ý cần mua sản phẩm chính hãng tại cungmua123 hoặc các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.