Mua màng opp nhất định phải biết yếu tố ảnh hưởng giá

Màng opp được dùng làm túi, hộp đựng thực phẩm, đồ dùng. Chúng cũng được dùng cán ngoài lớp mực in để tạo ra bề mặt đẹp, bền cho những cuốn sách, tạp chí hay truyện tranh, … Vô số công dụng nên mua và sử dụng mang opp là nhu cầu của nhiều công ty, xưởng in ngày nay. Khi tìm mua màng, ai cũng muốn có được mức giá tốt nhưng lại vô tình lãng quên các yếu tố ảnh hưởng đến mức đắt rẻ của giá.

Giá PP nguyên liệu chính làm ra màng opp               

Đừng nghĩ rằng giá của các loại màng nhựa ít khi biến động và thay đổi. Giá mang opp phụ thuộc vào nguyên liệu ban đầu sản xuất ra nó – tức giá nhựa PP. Nhựa PP là nguyên liệu nhân tạo, chúng không tự nhiên mà có mà được con người sản xuất trước khi bắt đầu quá trình cán màng.

Nguyên liệu sản xuất ảnh hưởng đến giá các loại màn nhựa
Nguyên liệu sản xuất ảnh hưởng đến giá các loại màn nhựa

Việc sản xuất nhựa PP cũng bị nhiều yếu tố liên quan ảnh hưởng. Nếu 1 đơn vị cung cấp nhựa PP không thể hoạt động do 1 lý do nào đó – ví dụ do dịch bệnh, chắc chắn lượng nhựa nguyên liệu sẽ bị tụt giảm. Tình trạng càng nghiêm trọng nếu công ty cung cấp nhựa pp có vị trí lớn trong ngành công nghiệp sản xuất.

Sự khan hiếm nguyên liệu đẩy giá nhựa nhập vào tăng cao. Khi giá nguyên liệu cao thì giá màng thành phẩm cũng bị kéo lên đáng kể. Chính vì thế mà sẽ có thời kỳ bạn mua được các sản phẩm có giá rất rẻ. Trong khi đó, rất nhiều trường hợp, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn nhưng số lượng màng mua được lại hạn chế thậm chí phải chờ đợi khá lâu mới có được hàng.

Nhu cầu sử dụng, đà phát triển của kinh tế

Màng opp cũng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu sử dụng thực tế cũng như sự phát triển của nền kinh tế. Khi kinh tế đi lên, sản xuất trên đà phát triển mạnh, sản phẩm, hàng hoá tạo ra rất dồi dào. Khi đó, nhu cầu đóng gói tăng cao nên giá mang opp cũng có thể được đẩy lên nếu số lượng cung ứng chưa thật sự đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp, màng sản xuất ra nhiều nhưng nhu cầu không lớn thì giá lại có xu hướng giảm. Nhìn chung, giá tăng hay giảm vẫn dựa vào điều kiện thực tế của hoạt động kinh doanh và sản xuất.

Lựa chọn doanh nghiệp cung cấp và sản phẩm thay thế

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến giá mua bán loại màng này chính là đơn vị cung cấp. Nếu tìm được công ty cung cấp uy tín, có năng lực và hoạt động nhiều năm trong ngành thì việc có được mức giá phù hợp với nhu cầu trở nên đơn giản hơn. Ví dụ, có thể tham khảo công ty hơn 20 năm kinh nghiệm như An Ca (anca.vn) để mua các sản phẩm màng bọc, màng cán loại tốt, giá phải chăng.

Mua tại địa chỉ uy tín để được hưởng giá tốt nhất
Mua tại địa chỉ uy tín để được hưởng giá tốt nhất

Ngoài ra, riêng với màng opp, bạn sẽ nhận thấy giá bán sản phẩm này đang có xu hướng giảm. Lí do là bởi đó là sản phẩm sản xuất theo công nghệ cũ. Trong khi đó, các loại màng được sản xuất theo công nghệ mới như màng bopp được sử dụng ngày 1 phổ biến.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mang opp trên đây có thể giúp bạn nhận định giá thị trường chính xác hơn. Hãy áp dụng để khảo giá và cân đối chính xác ngân sách cũng như mua sắm thêm hiệu quả.