Mách Bạn Cách Bảo Quản Thịt đông Lạnh Luôn Tươi Ngon Chuẩn Nhất (1)

Thịt là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Không chỉ dễ dàng chế biến mang đến nhiều món ăn khác nhau mà thịt còn chứa hàm lượng chất sắt, đạm…cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó, bạn mới có đủ sức khỏe để học tập hay làm việc. Bên cạnh chọn mua thịt tươi để sử dụng thì thịt đông lạnh là sự lựa chọn của rất nhiều chị em nội trợ hiện nay. Vậy thịt đông lạnh có ưu điểm gì? Cách bảo quản thịt đông lạnh luôn tươi, ngon nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu hơn nhé!.

Những ưu điểm của thịt đông lạnh bạn nên biết

Sử dụng thực phẩm đông lạnh, trong đó có thịt đông lạnh không còn xa lạ đối với nhiều chị em nội trợ hiện đại. Vậy so với thịt tươi thì thịt đông lạnh có ưu điểm gì? Chắc chắn, bạn sẽ vô cùng thú vị khi biết được những điều sau đây.

  • Thịt đông lạnh không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Bởi thịt sau khi được giết mổ làm sạch sẽ được cấp đông ngay bằng hệ thống máy móc hiện đại. Cho nên luôn giữ nguyên được hương vị tươi, ngon cũng như tránh được sự tấn công của các vi khuẩn có hại.
  • Lựa chọn thịt đông lạnh giúp các chị em nội trợ không cần phải đi chợ nhiêu lần. Thịt được đóng gói và bảo quản cẩn thận sẽ có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo bị hỏng.
  • Ngoài ra, thịt đông lạnh còn có ưu điểm giúp bạn tránh lãng phí khi chế biến. Dựa vào nhu cầu sử dụng mà bạn chỉ cần lấy lượng thịt phù hợp, còn lại cho vào ngăn đá sử dụng dần.
  • Không những vậy, giá thành thịt đông lạnh ổn định hơn và rẻ hơn so với thịt tươi bán hàng ngày. Do đó giúp các chị em không phải đau đầu về giá thịt.

Cách bảo quản thịt đông lạnh đúng cách

Bạn đã bảo quản thịt đông lạnh đúng cách chưa? Chúng tôi chắc chắn có rất nhiều người dùng đang bảo quản sai cách, dẫn đến chất lượng và hương vị thịt bị ảnh hưởng. Do đó những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sau đây, vô cùng có ích với bạn đấy nhé.

  • Thịt đông lạnh muốn giữ được lâu và tươi ngon sau khi chế biến, ngoài lựa chọn thịt tại các đại lý uy tín thì bạn cần thay lại bao bì mới trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng bao bì bị rách khi bạn sử dụng nhiều lần.
  • Ngoài ra, muốn thịt luôn tươi, ngon sau khi chế biến, trước khi cho thịt đông lạnh vào tủ lạnh bạn hãy sử dụng máy hút chân không nhé. Với phương pháp này sẽ giúp thịt để được lâu hơn và ngăn chặn vi khuẩn hiệu quả.
  • Bảo quản thịt đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định chất lượng của thịt không bị thay đổi. Cho nên, sau khi mua thịt đông lạnh về, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh ở mức 1.7-5 độ C. Trong trường hợp bạn để ở ngăn đá thì nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C hoặc 0 độ.

Tạm kết

Bảo quản thịt đông lạnh đúng cách ngoài giúp bạn giữ được sự tươi, ngon của thịt còn tránh làm thịt đông lạnh bị hỏng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ ngay với Zin Food. Hoặc bạn cũng có thể truy cập zinfood.com, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi câu hỏi của bạn sớm nhất.