Kính đổi màu khói – Loại kính yêu thích của giới trẻ và những điều cần biết

Kính đổi màu lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới cách đây bốn thập kỷ và được sáng chế bởi công ty Corning Medical Optics. Cho tới nay, sản phẩm này đã được biết tới vô cùng rộng rãi. Có lẽ khi đi trên đường, bạn thường xuyên bắt gặp những cặp kính đổi màu khói. Vì vậy, hãy cùng đi tìm hiểu về chúng nhé!

Kính đổi màu và các sắc màu phổ biến

Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, hẳn bạn đã không còn xa lạ với khái niệm kính đổi màu rồi. Đơn giản như chính tên gọi, chúng là những cặp kính đặc biệt có khả năng chuyển đổi màu sắc dựa trên ánh nắng mặt trời. Bình thường khi ở trong nhà, chúng có màu trong suốt. Nhưng chỉ cần bạn mang chúng khi đi nắng, chúng sẽ dần đổi màu.

Trên thị trường hiện nay, kính đổi màu khói và màu trà là 2 phổ màu quen thuộc, phổ biến nhất. Đó là bởi hai màu sắc ấy giúp làm dịu mắt khi tiếp xúc ánh nắng. Ngoài ra, nhiều người cũng sử dụng kính đổi màu xanh graphite.

Khi đi đường, người sử dụng có tầm nhìn tốt hơn, không phải lo sợ tia cực tím có nguy cơ gây hại cho mắt của bạn. Ngoài ra, các phổ màu này còn hết sức thời trang phải không nào?

Ảnh 1: 3 phối màu quen thuộc có tính thẩm mỹ cao

Quá trình chuyển đổi màu sắc của kính đổi màu

Điều làm nên sự khác biệt của những chiếc kính đổi màu so với kính thông thường nằm ở quá trình sản xuất kính – hay chính là nguyên liệu làm nên chúng. Trong quá trình sản xuất, người ta thêm vào thành phần cơ bản của kính một thứ được gọi là Sunsensor. Nó có tính nhạy sáng, tức là sẽ phản ứng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Thông thường, các thành phần này là hỗn hợp bạc Halogen. Khi ở trong nhà hay điều kiện bình thường, chúng trong suốt như bao chiếc kính khác. Nhưng chỉ cần bạn đem chúng ra nắng, điều kì diệu thú vị sẽ xảy ra. Tuy nhiên, mọi người cần biết rằng sự đổi màu chỉ diễn ra khi chúng tiếp xúc với tia cực tím (tia UV) chứ không phải ánh sáng thông thường.

Dĩ nhiên, các nhà sản xuất cũng cần thêm vào thành phần làm kính một chất đặc biệt khác để giúp chúng trở lại màu trong suốt ban đầu. Đó là một chất keo làm sáng, khiến Bạc Halogen và clo phản ứng trở thành bạc clorua. Màu kính sẽ mất dần và trở lại bình thường. Ngoài ra, những chiếc kính tốt cũng cần lớp phủ UV để chống tia cực tím, đảm bảo chất lượng kính khi trở lại trong suốt.

Các thương hiệu kính đổi màu khói phổ biến

• Kính đổi màu khói Bevis:

Thương hiệu kính Bevis xuất xứ từ Hàn Quốc, nơi mà kính đổi màu vô cùng được ưa thích. Giá thành của các sản phẩm tương đối hợp lý,chỉ khoảng 500,000 đồng. Vì ở mức tầm trung, tốc độ đổi màu vừa phải. Tuy nhiên, chất lượng kính tốt và phù hợp với túi tiền của rất nhiều người. Chúng thực sự thích hợp với học sinh, sinh viên, những người chưa có nhiều điều kiện về tài chính.

• Kính đổi màu khói Chemi:

Tương tự như Bevis, Chemi cũng là thương hiệu đến từ Hàn Quốc và luôn lọt top thương hiệu bán chạy nhất Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Ở thị trường Việt Nam, sức hút của Chemi cũng vô cùng lớn.

Các sản phẩm Chemi thường có đặc điểm sau: Tròng kính cho tầm nhìn tốt, chống trầy xước và bám nước, tròng kính mỏng cho hiệu suất quan học tốt hơn. Các sản phẩm của Chemi dao động ở các phân khúc giá, tuy nhiên nhiều mẫu tròng chỉ dưới 1 triệu đồng, rất đáng cho mọi người lưu tâm.

Ảnh 2: Tròng kính Chemi rất được yêu thích tại Việt Nam

• Kính đổi màu khói Essilor:

Nếu bạn có điều kiện tốt về tài chính, hay đơn giản là muốn trải nghiệm chất lượng kính đỉnh cao – hãy chọn ngay kính đổi màu Essilor. Thương hiệu đến từ Pháp Essilor có lẽ là một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực mắt kính.

Mắt kính Essilor đổi màu nhanh và tạo tầm nhìn rất tốt cho người dùng. Ngoài ra, chúng sở hữu tất cả các ưu điểm kể trên. Bởi chất lượng và tính thẩm mỹ cao, kính Essilor có giá khá cao, khoảng trên 5,000,000 đồng.

Sự phổ biến của kính đổi màu trên thị trường khiến mọi người cần cẩn thận khi chọn mua sản phẩm. Nếu bạn cần tìm hiểu kính đổi màu khói nói riêng, hay bất kì loại kính nào khác, bạn có thể ghé qua Kavi Store để tham khảo sản phẩm. Đây là cửa hàng kính uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá thành vô cùng hợp lý.