Kích thước bàn ghế học sinh phù hợp cho con

Bàn ghế học sinh là công cụ để trẻ học tập, tạo không gian giúp bé học tập trung hơn. Chọn bàn ghế học sinh tại hà nội không khó, với nhiều nhà cung cấp, nhiều mẫu mã và thiết kế đẹp mắt. Ngoài vấn đề thiết kế, cấu tạo bàn ghế, người dùng cần chú ý đến thông số kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế học sinh. Kích thước bàn ghế học sinh bao nhiêu là phù hợp cho con của bạn, để trẻ có tư thế ngồi học thoải mái nhất. Dưới đây là những lưu ý để chọn mua bàn ghế tiêu chuẩn cho con mà phụ huynh cần lưu ý.

Cách tính kích thước tiêu chuẩn cho bàn ghế học sinh

Bàn ghế học sinh cần được lựa chọn cẩn thận, đúng kích thước để đáp ứng yêu cầu sử dụng cho các con. Kích thước cần phù hợp với chiều cao của trẻ để không ảnh hưởng đến tư thế ngồi học, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tâm trung của học sinh.

Tham khảo: https://bkih.edu.vn/chon-ban-nhan-vien-de-toi-uu-khong-gian-phong-lam-viec-nho/

Bộ Y tế đưa ra kích thước tiêu chuẩn để tính toán kích thước bàn ghế học tập cho học sinh. Phụ huynh cần lưu ý:

  • Chiều cao của bàn – chiều cao học sinh x 0.45. Chiều sâu bàn khoảng 0.6 m, chiều rộng bàn lớn hơn chiều rộng học sinh 7-10cm.
  • Chiều cao ghế – chiều cao học sinh x 0.27. Chiều rộng đủ kích thước mông trẻ ngồi thoải mái để co duỗi chân. Ghế nên có lưng tựa để các bé có thời gian nghĩ ngơi ngắn.

Khoảng cách ngồi an toàn cho học sinh cấp 1: chênh lệch mặt bàn và mặt ghế khoảng 24-25cm, tránh trênh lệch quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tư thế ngồi của trẻ. Đảm bảo khoảng cách từ lồng ngực đến bàn là 5cm để không ảnh hưởng đến tầm nhìn khiến trẻ ngồi ở tư thế không thoải mái, quá thấp dẫn đến cận thị. Với trẻ cấp 1 cần điều chỉnh tư thế ngồi đúng để hình thành thói quen, tự điều chỉnh cho quá trình học sau này.

Tiêu chuẩn khác để lựa chọn bàn ghế học sinh

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước bàn học sinh theo các quy chuẩn của bộ y tế, bàn ghế cần đáp ứng các yêu cầu khác như:

  • Kết cấu bàn ghế chắc chắn, được gia công sản xuất tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Bề mặt được gia công an toàn, không góc cạnh sắc nhọn nguy hiểm cho trẻ khi sử dụng.
  • Chất liệu cao cấp, bên bỉ, không thành phần hay mùi hóa học độc hại. Các mẫu bàn gỗ công nghiệp MFC phủ melanin tiêu chuẩn.
  • Mua bàn chính hãng, được sản xuất ở các cơ sở uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng, gia công an toàn, giá cả phải chăng cùng các chính sách ưu đãi.

Với sự đa dạng của thị trường, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn bàn ghế học sinh khác nhau, bàn ghế theo bộ, bàn ghế rời, bàn liền tủ… Tuy nhiên, kích thước tiêu chuẩn vẫn là đặc điểm quan trọng cần quan tâm để chọ bàn ghế cho con học tập hiệu quả. Các mẫu bàn ghế được thiết kế tiêu chuẩn tại piron sẽ đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, tính an toàn cho trẻ nhỏ. Người dùng có thể lựa chọn thêm các mẫu ghế quỳ, ghế xoay văn phòng chất lượng cùng bàn văn phòng các loại phục vụ yêu cầu thiết kế không gian phòng tập tại nhà của con ở mọi độ tuổi.