Hướng dẫn xây mộ đơn giản đẹp 

Để xây dựng mộ đẹp đơn giản thì mọi người thường xây dựng mộ tam cấp bởi việc xây dựng dễ dàng và mộ cũng rất đẹp. Tuy nhiên, khi xây mộ tam cấp cần phải đúng chuẩn phong thủy và phải có sự tính toán chi tiết trong từng bước làm. Và để biết cách xây đựng mộ tam cấp này mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn xây dựng mộ đẹp và đơn giản
Hướng dẫn xây dựng mộ đẹp và đơn giản

Cách tính kích thước của mộ sao cho đúng phong thủy

Kích thước của mộ tam cấp phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau cụ thể như: diện tích khu lăng mộ, mộ cải táng, mộ tu sửa, mộ địa táng, hay tùy thuộc vào chính nhu cầu của người xây mộ gia tộc. Tuy nhiên, khi xây dựng mộ đơn giản này thì bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng dựa trên kích thước của lỗ bàn sao cho hợp với phong thủy.

Ví dụ cụ thể: kích thước chuẩn phong thủy của một mộ đá tam cấp đơn giản được chia thành 5 khối đá liền có kích thước như sau:

  •  Phần đế mộ là 1m27 x 1m76 x 23cm được trạm trổ họa tiết lớp sóng

  •  Cấp bậc thứ hai là 23cm họa tiết trạm triện

  •  Cấp bậc thứ ba dày 30cm trạm họa tiết hoa sen

  •  Cấp bậc thứ tư (nắp mộ) có chiều dày 31cm

  • Phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.

Đây là kích thước phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu xây dựng theo đúng kích thước mà bạn lựa chọn thì vẫn có thể thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Vật liệu để xây mộ đẹp đơn giản

Sau khi đã tính kích thước  phù hợp thì việc lựa chọn vật liệu xây mộ là một phần không thể thiếu. Để xây mộ tam cấp thì vật liệu chủ yếu là loại đá xanh nguyên khối. Loại đá này có chất lượng đá tốt, bền đẹp, có màu xanh đều, ít gân trắng. Loại đá này có độ cứng cao, đảm bảo được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tất cả các phần bề mặt đá được làm nhẵn kĩ càng không bị sứt mẻ các góc cạnh. Các cấp được gắn khít với nhau bằng xi măng đảm bảo được độ chắc chắn. Phần bài vị được gắn với phần đế bằng mộng đá khoét sâu giúp đảm bảo không bị gãy đổ. Tất cả các quy trình chế tác mộ đá tam cấp được các nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Vân chế tác hoàn toàn thủ công, đảm bảo được độ chất lượng và tinh xảo.

Để có một ngôi mộ đẹp các bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu về mọi vấn đề xung quanh
Để có một ngôi mộ đẹp các bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu về mọi vấn đề xung quanh

Nói tóm lại, việc xây dựng mộ đẹp đơn giản không phải là vấn đề quá khó khăn nhưng các bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể đem lại một nơi an nghỉ hoàn hảo cho những người đã khuất. Từ đó, họ sẽ phù hộ để cho bạn cùng con cháu có được cuộc sống bình yên.