Cửa kính lùa là gì? Những ưu điểm của cửa kính lùa

Hiện nay, ở các sản phẩm nội thất đang ngày càng được nâng cấp với nhiều kiểu dáng, chủng loại đa dạng. Trong đó phải kể đến việc lắp đặt cửa kính lùa. Vậy cửa kính lùa là gì và những ưu điểm của sản phẩm này như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được bật mí nhé.

Cửa kính lùa mang lại sự thuận tiện
Cửa kính lùa mang lại sự thuận tiện

Cửa kính lùa là gì? 

Cửa kính lùa hay còn gọi là cửa kính ray lùa, cửa kính trượt, cửa kính đi ngang. Đây là một sản phẩm được thiết kế với hệ thống bánh xe, kẹp kính, giảm chấn và ray treo. Nó hoạt động mở, đóng theo chiều ngang, khi sử dụng cần phải trượt cửa sang hai bên trên hệ thống ray.

Hiện nay, cửa kính lùa cũng có rất nhiều thiết kế đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia chủ, khách hàng mà đơn vị thi công sẽ tư vấn và lắp đặt sao cho phù hợp nhất. Và việc sử dụng cửa kính lùa sẽ giúp tiết kiệm được tối đa diện tích và không hề gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Có mấy loại cửa kính lùa? 

Hiện nay, cửa kính lùa có rất nhiều chủng loại khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn:

Cửa kính lùa 1 cánh 

Đối với cửa kính lùa một cánh thì sẽ sử dụng cho những căn nhà hoặc phần cửa có diện tích nhỏ. Việc lắp đặt cửa kính lùa một cánh sẽ giúp tiết kiệm được tối đa không gian mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện, an toàn trong quá trình sử dụng.

Cửa sử dụng 1 cánh, 2 cụm cơ khí, bánh xe và kẹp kính, thêm vào đó là các phụ kiện như khóa cửa, giảm chấn,… là đã có thể lắp đặt được cửa kính lùa nhanh chóng.

Cửa kính lùa mang tính thẩm mỹ cao
Cửa kính lùa mang tính thẩm mỹ cao 

Cửa kính lùa 2 cánh

Những căn nhà, không gian có diện tích phần cửa lớn hơn thì có thể lựa chọn cửa kính lùa 2 cánh. Nhiều gia đình thường sử dụng loại cửa này để lắp đặt cho vị trí phòng khách, cửa ra vào để thuận tiện hơn.

Để lắp đặt cửa kính lùa hai cánh thì cần phải có: 4 cụm cơ khí (bánh xe, kẹp kính), ray, ốp, giảm chấn, tay nắm cửa,… việc lắp đặt cũng sẽ diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên bạn cần phải tìm kiếm một đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Cửa kính lùa bán tự động 

Cửa kính lùa bán tự động chính là kiểu kiến cải tiến hơn, hiện đại hơn. Sản phẩm này sẽ tự động đóng mà không cần đến lực của người sử dụng. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải sử dụng tay để mở cửa, sau đó thả tay ra cửa kính sẽ vì lại vị trí đóng ban đầu.

Cửa kính lùa tự động 

Cửa kính lùa tự động có thể nói là một phát minh tiên tiến, hiện đại. Đối với sản phẩm này sẽ sử dụng hệ thống điện, tự phát hiện ra hoạt động của người ra, vào. Sau đó cửa sẽ tự động đóng, mở mà không cần tác động hay sự điều khiển của bất cứ ai. 

Mua cửa kính lùa ở đâu? 

Hiện nay, bạn có thể tìm mua cửa kính lùa tại Công ty TNHH sản xuất thương mại và xây dựng Việt Phong. Đây là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm như cửa kính cường lực, cửa nhôm, vách tắm kính,… quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.