Chất liệu đúc tượng đồng đẹp nên lựa chọn

Tượng đồng được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ, giá trị lịch sử hay đậm nét văn hóa truyền thống Việt. So với nhiều chất liệu đúc tượng khác, đồ đồng vẫn được coi trọng hơn, mang đến giá trị phong thủy vô cùng lớn. Quy trình đúc tượng đồng, sử dụng chất liệu đồng loại nào? nên chọn loại nào phù hợp? Đây là những thắc mắc của người dùng khi lựa chọn đặt đúc tượng đồng tại các cơ sở. Thông tin dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng làm rõ vấn đề này để việc đặt hàng cân đối giá hiệu quả hơn.

Vì sao chất liệu đồng thường được ưa chuộng trong chế tác tượng?

Tượng mô tả các nhân vật có thật, không có thật trong quan niệm, trí tưởng của con người. Các mẫu tượng được chạm khắc tinh tế với nhiều chất liệu khác nhau: tượng đá, tượng điêu khắc gỗ, tượng đất nung, tượng thạch cao, tượng đồng, tượng vàng cao cấp… mỗi chất liệu khác nhau mang đến giá trị nghệ thuật và ý nghĩa khác nhau.

Chất liệu đồng vẫn được ưa chuộng nhất trong đúc tượng đồng cao cấp. Mang đến cho các tác phẩm nhiều giá trị và ý nghĩa nổi bật.

  • Chất liệu đồng mang giá trị phong thủy lớn, được coi trọng mang đến may mắn, tài lộc, xua đuổi tà khí, điềm không may mắn cho gia chủ. Tượng đồng, vật phẩm bằng đồng thường được lựa chọn trưng bày bàn thờ, đình chùa với ý nghĩa linh thiêng, chấn phong thủy, long mạch tốt.
  • Chất liệu đồng dễ chế tác, dễ nấu chảy, điều chỉnh mang đến sản phẩm chất lượng bền bỉ. Độ bền vượt trội, trường tồn với thời gian. Màu sắc đồ đồng ấm cúng, gần gũi dễ dàng phối kết hợp với nội thất nhà ở, mang đến sự sang trọng, tinh tế cho không gian.
  • Chất liệu đồng đỏ tinh khiết thường được sử dụng dành tặng vua chúa, quan lại thời xưa… nên ý nghĩa tinh thần, đại diện cho văn hóa dân tộc của con người Việt. Tượng đồng được coi trọng đặc biệt, làm món quà tặng cao cấp, danh giá dành tặng người thân, cấp trên…

Tổng hợp chất liệu đồng thường được sử dụng

Nguyên liệu chế tạo, đúc đồng quyết định lớn đến giá trị tác phẩm. Chất liệu được sử dụng chủ yếu là đồng thau nguyên chất cho độ tinh khiết cao, độ bền vượt trội, không bị oxi hóa hay xỉn màu theo thời gian, màu sắc đồng cũng ấm cúng, nổi bật hơn. Hiện nay, đồng nguyên liệu thường là:

  • Đồng đỏ – nguyên chất từ dây điện hoặc đồ đồng thời xưa với độ tinh khiết cao.
  • Đồng vàng – từ vỏ đạn, vật liệu đồng thau thông thường.

Ngoài ra, đồng còn được pha trộn với kim loại: thiếc hoặc kẽm với tỉ lệ khác nhau. Tỉ lệ pha trộn hợp kim sẽ thay đổi màu sắc tượng đồng từ màu đỏ, vàng, ánh trắng hay ánh bạc nhiều hơn. Tùy mức độ uy tín của các cơ sở chuyên đúc tượng mà người dùng sẽ được đảm bảo về độ tinh khiết của đồng. Cần tham khảo giá và chất liệu đồng nguyên liệu trước khi đặt đúc tượng tại các cơ sở.

Với sự đa dạng chất liệu đồng khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh để điều chỉnh đúc tượng đồng giá rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính. Tuy nhiên cần lựa chọn các cơ sở uy tín để được cam kết về chất lượng, tránh việc pha tạp đồng không đảm bảo về chất lượng, không tương xứng với giá tiền. Thành phát chế tác đồng uy tín, cam kết về chất liệu và đúc tượng truyền thần sẽ đảm bảo về chất lượng và giá trị nghệ thuật cho khách hàng. Người dùng quan tâm, liên hệ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.