Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM và Hà Nội

Quy chế tuyển sinh đào tạo liên thông trường cao đẳng Dược cho phép thí sinh tốt nghiệp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe có thể liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện như sau.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM và Hà Nội (2)
Giờ học thực hành của các sinh viên ngành dược

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược, nhu cầu nhân lực trong ngành này cũng tăng lên, do đó sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn có rất nhiều cơ hội. Nhận thấy được điều này, đã có không ít bạn trẻ đã đỗ tốt nghiệp Cao đẳng ở 1 ngành khác lựa chọn học thêm liên thông lên Cao đẳng Dược để nhanh chóng nắm bắt cơ hội.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM và Hà Nội (1)
Trang thiết bị hiện đại được đầu tư bài bản

Bên cạnh đó, có các người đã tốt nghiệp cao đẳng ở 1 ngành khác nổi bật như Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu Hà Nội muốn sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược thì hiện nay vần đế này hoàn toàn có thể được bằng cách đăng ký học và nộp hồ sơ xét tuyển hệ cao đẳng chính quy của trường.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018:

Các năm trước đây, điều kiện liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược yêu cầu các thí sinh phải có bằng tốt nghiệp của Trung cấp Dược. Tuy nhiên quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có 1 số thay đổi mới, cho phép những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành đào tạo khác và có nguyện vọng học lên cao đẳng vẫn có thể học liên thông chéo lên Cao đẳng Dược với điều kiện phải đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chí sau:

+ Đã đỗ tốt nghiệp trung cấp ở 1 ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều chăm sóc đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội và TP Hồ Chí Minh…
+ Có chứng chỉ thay đổi hợp lý với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học ba tháng để có chứng chỉ thay đổi đổi này).
Như vậy với quy định mới này, học viên đã tốt nghiệp Trung cấp hoàn toàn có thể sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược với thời gian ngắn và kinh phí tiết kiệm hơn khá nhiều.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM và Hà Nội (4)

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

Việc đào tạo liên thông Cao đẳng Dược đối với thời gian là: 1,5 năm theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo. Nhà trường có những lớp học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ hai tới thứ sáu hoặc cả với các ngày nghỉ hôm thứ 7, chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ có được tấm Cao đẳng hệ chính quy, và có thể học liên thông lên những bậc cao hơn theo đúng quy định của Bộ.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM và Hà Nội (3)
Các dược sĩ và bác sĩ có vẻ mặt dạng ngời

 

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm các giấy tờ gì?

  1. Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược

* Thời gian đào tạo: 1,5 năm

  1. Đối tượng tuyển sinh:

– Đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh: Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm lượng kiến thức thực tế đủ vượt qua kì thi tuyển)

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM và Hà Nội:

III. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có giáp lai công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có giáp lai công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh) trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của cơ quan nơi sinh viên công tác xác nhận hoặc chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại để nhà trường tiện cho việc liên hệ với thí sinh.