Tư vấn chọn gỗ tự nhiên cho từng không gian nội thất khác nhau

Để chọn được loại gỗ tự nhiên phù hợp nhất cho mỗi món đồ nội thất, bạn cần phải nắm được những đặc trưng, ưu nhược điểm của từng loại gỗ. Điều này có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình, doanh nghiệp.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số loại gỗ nên dùng cho không gian phòng khách, bếp, văn phòng, ngoài trời. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Tư vấn chọn gỗ tự nhiên cho từng không gian nội thất khác nhau

Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho phòng bếp?

Phòng bếp là không gian có yêu cầu cao đối với những món đồ nội thất bằng gỗ. Với đặc trưng trong sinh hoạt thì những đồ gỗ ở đây cần có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt tốt, không cong vênh, chịu ẩm tốt,…

Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho phòng bếp?
Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho phòng bếp?

các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất nhà bế phổ biến đó là gỗ xoan đào, óc chó, gỗ sồi,…

Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho phòng khách?

Với không gian phòng khách, tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn nên chọn loại gỗ tự nhiên phù hợp.

Ví như bạn muốn phòng khách toát lên sự sang trọng đẳng cấp, thể hiện uy lực của gia chủ thì có thể chọn những loại gỗ quý như: gỗ gụ, gỗ xá xị, gỗ Gõ Đỏ, gỗ sưa, gỗ Cẩm,, gỗ Hương, gỗ Lim, gỗ Dổi, gỗ Trắc,…

Còn nếu bạn muốn tạo nên một phòng khách hiện đại thì có thể chọn gỗ sồi, gỗ ash, gỗ óc chó,….

Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho phòng ngủ?

Khác với phòng bếp, gỗ tự nhiên trong phòng ngủ không cần có quá nhiều tính năng vượt trội. Bạn có thể chọn các loại gỗ quý như gỗ gụ, gỗ pơ mu, gỗ mun,….. hoặc bạn cũng có thể chọn các loại gỗ thông thường như gỗ sồi, xoan đào,…

Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho văn phòng?

Thông thường, văn phòng làm việc là nơi thường xuyên dùng tới máy điều hòa. Do vậy, những món đồ nội thất tại đây ít khi chịu ảnh hưởng bởi khí hậu như độ nóng, độ ẩm,….

Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho văn phòng?
Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho văn phòng?

Chính vì vậy khi chọn đồ nội thất văn phòng bằng gỗ, bạn có thể chọn chất liệu gỗ công nghiệp cho bàn làm việc của nhân viên. Trong khi đó, với bàn làm việc của Giám đốc thì bạn nên dùng gỗ tự nhiên để mang lại sự sang trọng, thể hiện uy thế của chủ nhân cũng như doanh nghiệp.

Một số loại gỗ tự nhiên thường được dùng làm bàn Giám đốc như gỗ sồi, xoan đào, ash,….

Nên dùng gỗ tự nhiên nào cho khu vực ngoài trời?

Với đặc trưng là thường xuyên tiếp xúc với những hiện tượng thời tiết, khí hậu như nắng, mưa, gió,… Chính vì vậy, loại gỗ tự nhiên được chọn cho những nội thất ngoài trời cần đảm bảo được khả năng chống thấm, chịu nhiệt, ít bị nứt nẻ,….

Theo đó, bạn có thể chọn đồ nội thất ngoài trời làm từ gỗ chò chỉ, gỗ dầu đỏ,…

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết cách chọn loại gỗ tự nhiên phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.