Tổng hợp những thông tin về tủ đựng thiết bị chữa cháy mà bạn nên biết.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy rất quan trọng khi có sự cố cháy nổ xảy ra, vì thế để có thể chắc chắn rằng tất cả các thiết bị như bình chữa cháy, lăng phun chữa cháy, vòi chữa cháy… có thể mang lại hiệu quả cao trong công tác chữa cháy. Thì ngoài kiểm tra định kì theo quy định thì cần phải có sự bảo quản thật tốt. Do đó mỗi cơ quan, nhà máy, khu công nghiệp… cần có sẵn một chiếc tủ đựng thiết bị chữa cháy rất cần thiết và có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc bảo quản giúp các thiết bị không bị hư trước tác động của các yếu tố như nắng hay mưa. Vậy bạn đã biết gì về tủ đựng thiết bị chữa cháy cũng như giá tủ đựng đồ phòng cháy chữa cháy hiện nay trên thị trường là bao nhiêu. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để làm rõ cho những vấn đề trên nhé.

Tủ đựng thiết bị chữa cháy là gì

Tủ đựng thiết bị chữa cháy còn được gọi là tủ để đồ phòng cháy chữa cháy hay tủ pccc. Tủ có dạng hình hộp chữa nhật được làm bằng chất liệu tôn chống rỉ hoặc nhựa mica. Dùng để chứa, đựng các thiết bị phòng cháy chữa cháy như áo quần chống cháy, vòi phun chữa cháy, bình chữa cháy…

Các tên gọi khác nhau của tủ đựng thiết bị chữa cháy

• Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy
  • Hộp chữa cháy
  • Tủ phòng cháy chữa cháy

Ngoài những tên gọi thông thường của chúng ta bằng tiếng việt, thì tủ chữa cháy tiếng anh còn hay gọi là fire fighting cabinet.

Các loại tủ đựng thiết bị chữa cháy hiện nay

• Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy 40x60x20cm
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy 45x65x22cm
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy 500x700x22cm
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy trong nhà 400x600x220cm
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy trong nhà 400x650x220cm
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy ngoài trời 700x500x220cm
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy mái xéo
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy vách tường
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy sri
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy inox 304
  • Tủ để đồ phòng cháy chữa cháy đặt âm tường.

Ngoài những tủ để đồ phòng cháy chữa cháy tại thietbipccchanoi.com được nêu ở trên thì còn rất nhiều loại nữa. Không những vậy kích thước hộp chữa cháy cũng rất đa dạng, tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà tủ để đồ phòng cháy chữa cháy sẽ được thiết kế, gia công sao cho phù hợp với mục đích sử dụng nhất.

Tủ đựng thiết bị chữa cháy có những ưu điểm gì

• Với chiếc tủ đựng thiết bị chữa cháy phù hợp sẽ giúp cho việc sắp xếp cất giữ các thiết bị phòng cháy chữa cháy trở nên gọn gàng và thẩm mĩ hơn. Không những vậy việc để trong tủ như vậy sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc tìm các thiết bị khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
  • Giúp bảo quản các thiết bị tốt hơn trước những tác nhân như ẩm ướt, nắng hay mưa.
  • Tủ được là từ chất liệu tôn chống rỉ cho nên có độ bền cao và sử dụng lâu dài.
  • Tủ có các ngăn nên giúp sắp xếp các thiết bị ngăn nắp hơn, đồng thời còn có khóa bên ngoài cho nên không lo lắng về vấn đề bị lấy trộm hay có người tự ý lấy các thiết bị ra khi không cần sử dụng.

Giá tủ đựng thiết bị chữa cháy hiện nay

Với sự đa dạng của các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy như hiện nay, thì việc lựa chọn cho mình một chiếc tủ đựng đồ phòng cháy chữa cháy không hề khó. Tùy vào kích thước hộp chữa cháy, các thiết bị cơ khí cầm tay mà giá thành cũng có sự chênh lệch khác nhau. Do những ưu điểm của tủ đựng đồ phòng cháy chữa cháy mang lại cho nên khi tìm mua để sử dụng thì chúng ta nên tìm hiểu kĩ, tránh mua nhầm sản phẩm làm từ chất liệu kém. Không những nhanh bị hư hỏng trước các tác nhân môi trường  mà không có sức chứa đảm bảo dễ gây đổ vỡ.

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy, chúng ta nên tìm mua tủ đựng thiết bị chữa cháy với kích thước phù hợp. Không những có thể yên tâm về độ an toàn mà còn có hiệu quả cao khi sử dụng.