Tổng hợp những mẫu hoành phi câu đối đồng ý nghĩa nhất cho mọi không gian

Chuyển tải những giá trị truyền thống còn lưu giữ ngàn đời, những mẫu hoành phi câu đối đồng không hề mai một theo thời gian bởi chất liệu đồng nguyên tấm. Trước khi trang bị cho không gian tôn nghiêm ở nơi thờ cúng, bạn đừng bỏ qua những mau hoanh phi cau doi dong dưới đây. Sản phẩm hứa hẹn mang đến ý nghĩa tốt đẹp nhất cho mọi không gian.

Mẫu hoành phi bằng đồng Phúc Lai Thành

Mẫu hoành phi câu đối bằng đồng Phúc Lai Thành có mặt khắp mọi không gian linh thiêng. Phúc Lai Thành nghĩa là phúc tạo nên. Chữ Phúc theo quan niệm của người Việt là biểu tượng của sự may mắn và sung túc. Nó thường dùng để nói lên ước vọng hạnh phúc, bình an. Sự có mặt của hoành phi khắc chữ Phúc Lai Thành mang ý nghĩa mong muốn những điều thuận lợi, tốt lành và may mắn đến với chủ nhân cũng như con cháu trong dòng họ. Là sự cầu mong ông bà tổ tiên sẽ phù hộ cho an lành, phúc đức suốt đời cho thế hệ sau.  Có phúc sẽ tạo được nghiệp lớn, hạnh phúc viên mãn.

Mẫu hoành phi câu đối đồng Đức Lưu Quang

Mau hoanh phi cau doi dong Đức Lưu Quang được giải nghĩa như “Đức sáng muôn đời”. Hay “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, “Đức chan hòa ánh sáng”…Tất cả đều bắt nguồn từ nghĩa gốc của từ “Quang”, có nghĩa là ánh sáng. Chữ “Quang trong “Đức hậu lưu quang” hay “Đức Lưu Quang” ngoài mang ý nghĩa ánh sáng như chúng ta thường giải thích, nó còn có nghĩa là rộng. Cho nên hiểu nghĩa đầy đủ của hoành phi câu đối Đức Lưu Quang có nghĩa là “đức trạch cao dày”. Có ảnh hưởng sâu rộng, con cháu nhiều đời được hưởng phúc đức. Người Việt thường hiểu về ý nghĩa của hoành phi câu đối đồng Đức Lưu Quang là “Đức sáng muôn đời”, “Đức tốt giữ mãi ánh sáng”, hay “Đức chan hòa ánh sáng”…đã trở nên phổ biến. Dù hiểu như thế nào thì vẫn giữ được nghĩa gốc của nó là ca ngợi chữ “Đức” và truyền cho tới muôn đời sau. Trên 50% những không gian nhà thờ họ, nhà thờ tổ, thờ gia tiên sử dụng hoành phi câu đối đẹp này.

Mẫu hoành phi câu đối đồng Vạn Cổ Anh Linh

Phổ biến sau hai mẫu hoành phi câu đối đồng trên phải kể đến bức hoành phi Vạn Cổ Anh Linh. Ý nghĩa tốt đẹp mà các nghệ nhân đúc đồng đặt hết tâm huyết vào nó quả thật rất xứng đáng. Vạn Cổ Anh Linh là muôn thuở linh thiêng. Tỏ ý tôn kính đấng bề trên, thể hiện lòng thành kính của con cháu đời sau dâng lên ông bà tổ tiên. Qua đó, lời răn dạy của tổ tiên gửi đến những thế hệ sau vẫn được ghi nhớ muôn đời. Con cháu phải đời đời ghi nhớ công đức to lớn của các bậc cha ông. Bên cạnh đó là ước mong sự bình an, hạnh phúc cho tất cả những người con trong dòng họ. Chính thông điệp ý nghĩa này mà mẫu hoành phi câu đối đồng Vạn Cổ Anh Linh được dùng nhiều tại đình, chùa, miếu, nhà thờ tổ.

Nhẹ nhàng đi vào lòng người với sự giản dị nhưng thật sự ý nghĩa sâu xa. Mẫu hoành phi câu đối bằng đồng Phúc Lai Thành, Đức Lưu Quang, Vạn Cổ Anh Linh xứng đáng góp mặt trong không gian thờ cúng. Nó đúng như mong đợi mà bạn luôn rong ruổi tìm kiếm bấy lâu nay. Ngoài ra còn có rất nhiều những bức hoành phi ý nghĩa khác cho bạn lựa chọn. Đến ngay đồ đồng Thành Phát, bạn sẽ thỏa sức lựa chọn vô vàn những mẫu hoành phi bằng đồng đẹp, ý nghĩa với giá hợp lý nhất. Đặc biệt là chế độ bảo hành dài lâu lên đến 20 năm.