tiệc tùng đặc sắc nhất bên trên đảo Quan Lạn

Tháng 7 tour quan lạn trong tháng đẹp nhất của mùa du lịch, cát vàng biển xanh, gió biển lồng lộng . thủy sản vào mùa này cũng đánh bắt được không ít hơn so với các tháng khác trong năm chính vì như vậy sẽ nhiều thời cơ lựa chọn thực đơn ăn uống hơn cho khách hàng.

quan trọng đặc biệt tour Quan Lạn tháng 7 có 1 event đc chờ đợi nhất trong năm , đó là tiệc tùng, lễ hội “Chèo bơi” . đó là tiệc tùng cổ xưa đc tổ chức vào trung tuần tháng 6 âm lịch hàng năm, ôn lại lịch sử dân tộc oai hùng & chiến công oanh liệt của ông phụ vương ta trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông năm 1288.

không chỉ có bà con dân đảo, các người đi làm việc ăn xa háo hức trở về, mà còn tồn tại rất nhiều du khách cũng hào hứng về đây tham dự tiệc tùng, lễ hội.

tiệc tùng diễn ra trong 10 ngày ( từ 10 đến 19-6 âm lịch). Khắp làng trên xóm dưới đâu đâu cũng râm ran chuyện hội làng. Con cháu trong làng đi xa đều về tề tựu đông đủ.

vào trong ngày hội chính, tâm điểm của những hoạt động tiệc tùng, lễ hội mà bất kỳ khác nước ngoài nào lúc tới đây cũng không thể bỏ qua, là cuộc đua thuyền giữa 2 đội Đông Nam Văn and Đoài Bắc Võ. Để chuẩn bị cho event này, từ ngày 13 âm lịch, dân làng chia làm hai đội, đội Đông Nam Văn and đội Đoài Bắc Võ. Hai đội lập doanh trại riêng để luyện quân, chuẩn bị thuyền đua v.v.. tạo thành một không gian vô cùng náo nhiệt. Thuyền đua thường là thuyền đi biển có trọng tải từ 5-6 tấn, rộng và sâu lòng, được hạ buồm & trang trí đầu rồng ở mũi thuyền…


Năm nào cũng vậy, ngày 18-6 âm lịch, thường vào lúc 3 giờ chiều khi nước triều lên, hai đội đua bắt đầu nguồn gốc trong tiếng chiêng trống, tiếng hô vang, cờ bay phần phật đầy khí thế. mọi khi 2 đội giáp nhau ở sân đình, nô lệ cùng người dân hò reo vang cả một vùng. Hai vị tướng của 2 đội múa các đường đao thích mắt, hai đoàn quân chạm chán nhau ba lần, tượng trưng cho ba lần đánh thắng quân Nguyên thời Trần. Đến lần thứ 3, hai đoàn quân tập hợp trước miếu, hai vị tướng vào tế, khi quay trở ra thì cuộc đua thuyền mới bắt đầu bước đầu. Cuộc đua thu hút đc đông đảo người dân địa phương và khác nước ngoài đến xem và cổ vũ…

tiệc tùng, lễ hội ''chèo bơi'' ở Quan Lạn có từ lâu đời, ăn sâu vào tiềm thức của người dân vùng đảo Vân Đồn, quy tụ nhiều giá trị nhân văn, thấm đẫm niềm tin thượng võ, nối liền với mảnh đất, con người, nền văn hoá đặc trưng ở một vùng biển đảo, sự thật là 1 trong những di sản văn hóa truyền thống quý báu rất cần phải giữ gìn, bảo tồn & phát huy.

Đi tour tour du lịch quan lạn vào dịp lễ hội này, bạn không chỉ có được chiêm ngưỡng những phong cảnh thiên nhiên rất chi là rực rỡ, những bãi biển còn giữ nguyên đc sắc đẹp hoang sơ, trải dài hàng cây số, cát mịn trắng phau, không in dấu chân người mà còn được hòa trong không gian hào sảng mùa liên hoan tiệc tùng. Chắn chắn các bạn sẽ có các kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây.
Để chuyến phượt Quan Lạn được thuận tiện trong số những Dịp lễ những bạn nên lưu ý:

1. Nếu đi vào những ngày hội , rất tốt các bạn nên đặt phòng trước 1 , 2 tuần . nếu như không đặt phòng là nặng tay hết phòng .

2. Đặt trước sự ăn uống với khách sạn , hoặc một nhà hàng quán ăn gì đấy bên trên đảo để bữa ăn của các bạn tươi ngon nhất .

3. Nên Contact với C.ty du lịch để bảo đảm mọi vấn đề vấn đề dịch rời, phòng nghỉ, ăn uống .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng