Thông số kỹ thuật cần biết khi chọn cáp vải cẩu hàng

Lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, bốc xếp tại cầu cảng, bến xe… Không thể thiếu sự hỗ trợ của cáp cẩu hàng chuyên dụng. Với hàng hóa khối lượng lớn, cáp vải cẩu hàng đóng vai trò quan trọng, giúp quá trình bốc xếp an toàn, hiệu quả hơn. Đặc điểm cáp vải cẩu hàng linh hoạt cho nhiều loại hàng hóa, kích thước và thông số kỹ thuật khác nhau. 

Người dùng cần hiểu đặc trưng, thông số kỹ thuật của cáp vải cẩu hàng để chọn sản phẩm tương ứng phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn băn khoăn những thông số kỹ thuật nào quan trọng để đánh giá chất lượng cáp vải cẩu hàng? Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích để người dùng chọn cáp vải cẩu hàng phù hợp.

Thông số kỹ thuật cáp vải cẩu hàng cần lưu ý

Cáp vải cẩu hàng được sử dụng nhiều trong bốc xếp, cẩu hàng tải trọng lớn, chằng buộc trong quá trình vận chuyển… Tính ứng dụng của cáp vải là rất lớn, nhờ đặc tính mềm dẻo, đàn hồi, khả năng chịu lực kéo đứt cao. Mỗi sản phẩm cáp vải cẩu hàng ra đời, có thông số kỹ thuật riêng, phù hợp với từng môi trường làm việc và đặc trưng hàng hóa khác nhau.

Biết cách xem thông số kỹ thuật của cáp vải, người dùng sẽ dễ dàng chọn dây cẩu chằng hàng phù hợp. Một số thông số kỹ thuật của cáp vải cần lưu ý:

  • Bản rộng – chiều rộng của dây chằng hàng thường từ 25 – 300mm, tương ứng với khả năng chịu tải trọng hàng hóa lớn từ 1 -12 tấn. 
  • Tải trọng an toàn của dây chằng hàng với các kiểu buộc và chằng hàng khác nhau. Với dây chằng buộc thẳng không quá 100% tải trọng an toàn cho phép, dây buộc chữ U chịu tải trọng đến 200% tải trọng an toàn, với loại buộc vòng tròn chỉ được 80% tải trọng cho phép…
  • Hệ số an toàn của dây chằng hàng vải cũng là thông số cần lưu ý. Ví dụ như hệ số an toàn là 5:1, lực kéo đứt nhỏ nhất của dây 1 tấn là 5 tấn. Người dùng không nên sử dụng dây cẩu tải hàng trong thời gian dài, liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ dây, gây nguy hiểm.

Tiêu chí chọn địa chỉ bán cáp vải cẩu hàng uy tín

Lựa chọn địa chỉ bán dây cáp vải cẩu hàng uy tín sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, sản phẩm được gia công dệt chắc chắn, không chỉ thừa, không gây bị đứt gãy khiến quá trình bốc xếp gặp nguy hiểm. Để chọn địa chỉ phân phối cáp cẩu hàng uy tín, trên thị trường đa dạng hiện nay, người dùng cần chú ý đến các tiêu chí sau:

  • Cơ sở sản xuất gia công trực tiếp, có đầu tư công nghệ dệt hiện đại, nguyên liệu chất lượng được tuyển chọn nghiêm ngặt từ đầu vào.
  • Cơ sở sản xuất cung cấp cáp vải chính hãng, có đầy đủ chứng nhận CO và CQ do cơ quan chức năng cấp, sản phẩm đầu ra được kiểm định về hệ số an toàn, tải trọng, chất lượng cáp.
  • Cơ sở có cam kết chất lượng, bảo hành, chính sách đổi trả, hoàn tiền uy tín khi sản phẩm không đạt tiêu chuẩn yêu cầu.

Chất lượng cáp vải cẩu hàng ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa an toàn hay không. Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật có phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển hay không? Chọn địa chỉ bán uy tín, gia công tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng, tính an toàn của cáp vải trong bốc xếp hàng hóa. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng hiểu về đặc trưng kỹ thuật cáp vải 4 tấn – 10 tấn và chọn địa chỉ phân phối uy tín.