Thiết kế hội trường phong cách cổ điển cần chú ý điều gì?

Thiết kế phòng hội trường theo phong cách cổ điển giúp mang lại một không gian sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên, để thiết kế thành công phong cách này không phải là điều dễ dàng.

Vậy cụ thể thì thiết kế hội trường cần phải chú ý tới những vấn đề gì? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Chú ý khi chọn màu sắc

Phong cách cổ điển nói chúng và thiết kế hội trường phong cách cổ điển nói riêng mang đến cho không gian sự ấm áp, gần gũi. Chính vì vậy mà bạn nên chú ý khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế phù hợp.

Theo đó, khi chọn phong cách này thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những gam màu như nâu, nâu sẫm, màu be kết hợp xanh da trời, đỏ,….

Thiết kế hội trường cần chú ý đến cách phối hợp màu sắc
Thiết kế hội trường cần chú ý đến cách phối hợp màu sắc

Bạn cũng nên chú ý cách phối hợp màu sắc trong không gian này. Đặc biệt là sự kết hợp khéo léo giữa màu ghế hội trường với màu phông rèm hội trên sân khấu hội trường.

Chú ý tới điểm nhấn trong không gian

Thiết kế phòng hội trường theo phong cách cổ điển cần phải hết sức chú ý tới yếu tố trang trí;

Theo đó, những sản phẩm nội thất như mẫu bàn hội trường, ghế hội trường, bục phát biểu,… nên có một số chi tiết trang trí như gờ nổi, hoa văn, họa tiết,…..

Trong những hội trường của cơ quan nhà nước thì bạn cũng có thể chọn hoa văn là hình ảnh trống đồng, hoa sen,…

Đảm bảo tính khoa học

Ngoài những yếu tố trên đây, khi thiết kế phòng hội trường thì bạn cũng cần phải chú ý tới sự khoa học, tiện nghi cho không gian.

Thiết kế hội trường cần đảm bảo tính khoa học
Thiết kế hội trường cần đảm bảo tính khoa học

Đảm bảo yếu tố này có thể mang lại sự thuận tiện trong quá trình làm việc. Để làm được điều này thì bạn cần bố trí đồ nội thất gọn gàng, khoa học, có lối đi thuận tiện.

Bàn ghế hội trường cũng nên chọn sản phẩm đảm bảo công năng, đảm bảo chất lượng thì mới có thể tạo sự tiện nghi tối đa khi dùng.

Thiết kế không gian gắn với tự nhiên

Phong cách thiết kế cổ điển luôn gắn liền với tự nhiên. Do vậy, bạn có thể dễ dàng thấy chất liệu gỗ luôn được ưu tiên sử dụng trong phong cách này.

Chất liệu gỗ sẽ mang lại sự gần gũi, ấm cúng cũng như tạo nên sự gần gũi cho không gian.

Ngoài ra, khi thiết kế hội trường theo phong cách cổ điển thì bạn cũng có thể chọn trang trí bằng một số chậu cây cảnh. Chúng sẽ giúp không gian sinh động và đẳng cấp hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng hội trường theo phong cách cổ điển. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn thiết kế hội trường đẹp, mua đồ nội thất hội trường giá rẻ xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng: 0934 583 888 để được tư vấn chi tiết nhất.