Tác hại kinh khủng khi ngồi quá lâu 1 chỗ bên bàn giám đốc

Hiện nay, với những doanh nghiệp hiện đại thì không chỉ nhân viên văn phòng mà ngay cả Giám đốc cũng phải dành rất nhiều thời gian bên chiếc bàn làm việc để xử lý công việc.

Tuy nhiên, khi quá tập trung cho công việc mà không để ý thì đây lại chính là nguyên nhân gây nên những căn bệnh hiểm nghèo đối với chủ nhân. Bạn đã biết tới những căn bệnh văn phòng phổ biến hiện nay? Cách phòng tránh chúng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Ngồi nhiều gây ung thư, u xơ đại tràng

Trong một ngày làm việc, nếu như Giám đốc không phải ra ngoài để xử lý các công việc khác, không có cuộc hẹn với khách hàng, đối tác thì thường dành hầu hết thời gian trong phòng để giải quyết mọi giấy tờ. Không chỉ vậy, thói quen ngồi một tư thế của Giám đốc cũng đã tạo nên những nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

Bàn giám đốc
Bàn giám đốc

Trên thực tế thì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ra rằng những người ngồi làm việc lâu và ngồi làm việc với một tư thế kéo dài có tỷ lệ mắc các bệnh ung thư tiền liệt tuyến, u xơ đại tràng cao gấp nhiều lần so với những người có nghề nghiệp yêu cầu sự đi lại.

Việc ngồi quá lâu còn gây cho lượng đường trong máu cao hơn bình thường.

Để hạn chế được những mối nguy hại này, trong quá trình ngồi làm việc, bạn có thể thực hiện một số động tác đơn giản để lưu thông máu.

>> Một số kiểu dáng bàn giám đốc phù hợp với những người phải ngồi nhiều: https://noithatduonggia.vn/ban-giam-doc

Bàn giám đốc hợp phong thủy
Bàn giám đốc hợp phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng Giám đốc, bạn cũng cần chú ý đảm bảo phải chọn được những nội thất mang lại sự tiện nghi và thoải mái nhất cho người dùng.  Ban Giam doc  phải là bàn có kích thước phù hợp với vóc dáng chủ nhân. Ghế Giám đốc phải là loại ghế có thể di chuyển, xoay dễ dàng, có thể điều chỉnh độ cao và độ ngả.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặc biệt tránh  ăn trưa ngay tại văn phòng. Vì khi ăn tại đây, bạn không di chuyển nên sự lưu thông máu cũng không được diễn ra như mong muốn. Đó là chưa kể những đồ ăn khi vương vãi ra mặt bàn Giám đốc hoặc bàn phím có thể gây nên vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhân.

Như vậy, để có thể xử lý công việc tốt nhất và hiệu quả nhất thì Giám đốc ngoài việc chăm chu bên cạnh bàn làm việc cần phỉ chú ý đi lại để đảm bảo sức khỏe, lấy lại tinh thần minh mẫn nhất.

Cùng với đó, việc thiết kế nội thất văn phòng trong không gian này cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nếu bạn muốn tư vấn cách chọn bàn Giám đốc, tủ tài liệu Giám đốc, ghế Giám đốc phù hợp với sếp của mình thì hãy liên hệ ngay với Nội thất Dương Gia để nhận được hỗ trợ tận tình nhất.